Với xu hướng công nghệ phát triển như hiện nay. Người ta dần dần ít bỏ thời gian ra để mày mò câu trả lời từ sách. Thay vào đó, họ sẽ lên nền tảng google để tìm kiếm những điều họ thắc mắc. Vậy làm thế nào để bài viết của mình có thể được người khác tìm thấy. Bên cạnh đó là làm sao để các bài quảng cáo google của mình được tìm thấy. Mọi thắc mắc đó sẽ được trả lời trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng Tân Nguyễn Marketing theo dõi.

Giá thầu từ khóa là gì?

Giá thầu từ khóa chính là số tiền bạn sẵn sàng chi ra khi có người nào đó nhấp vào link quảng cáo của bạn. Còn được hiểu là số tiền chi phí mỗi nhấp chuột CPC tối đa của từ khóa đó. Giá thầu thường sẽ thấp hơn giá thực tế bạn đã đặt nhờ trong quá trình bạn đấu giá.

Xem thêm: các bước để lên một plan kinh doanh hoàn chỉnh

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo

Một từ khóa có thể sẽ có rất nhiều quảng cáo google khác nhau. Tuy nhiên trong số đó sẽ chỉ có một vài quảng cáo là phù hợp với tìm kiếm của người dùng. Google sẽ chọn lọc và đưa các quảng cáo hữu ích được nhiều người quan tâm nhất lên đầu mục tìm kiếm. Đó cũng chính là lý do mà google tạo các điểm chất lượng quảng cáo. 

Một số các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo được Tân Nguyễn Marketing tổng hợp như sau:

 

Tỷ lệ nhấp dự kiến

Đây chính là tỷ lệ mà Google dự đoán về tần suất mà người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn khi nó hiện lên top tìm kiếm. Google sẽ xác định và đánh giá tỷ lệ dự kiến dựa vào dữ liệu đã có từ trước. Sau đó phản hồi lại cho người dùng về tỷ lệ nhấp đó. Để cải thiện tỷ lệ nhấp dự kiến, theo Tân Nguyễn Marketing bạn cần quan tâm 4 yếu tố sau:

  • Tạo nội dung quảng cáo google rõ ràng: Trong các bài viết của bạn phải chứ các key chính (nhất là ở các tiêu đề lớn). Điều đó giúp Google và người dùng sẽ thấy rằng bài viết của bạn đang có liên quan đến cụm từ mà họ tìm kiếm. Từ đó sẽ click vào và tham khảo bài viết của bạn.
  • Thử nghiệm nhiều lời kêu gọi dạng như: “Gọi ngay”, “Liên hệ ngay”, “Đặt trước ngay”,…
  • Nêu lợi ích đọc đáo hoặc lợi ích nổi trội của sản phẩm của bạn: Ví dụ đưa ra các ưu điểm nổi bật của bạn so với những đối thủ khác. Hoặc có thể cung cấp các lợi ích nếu họ chọn sản phẩm của bạn. Ví dụ khi mua sản phẩm của bạn sẽ có công dụng gì. Hoặc áp dụng các chương trình khuyến mãi vào sản phẩm.

Nội dung phù hợp với thời điểm hoặc vị trí: Bạn có thể quảng cáo sản phẩm của mình vào các dịp lễ lớn để làm quà tặng. Cài thêm vị trí cửa hàng để khách hàng chọn được những nơi thuận lợi nhất đối với họ nếu họ muốn mua trực tiếp.

Trải nghiệm trang đích quảng cáo google

Trang đích quảng cáo là việc bạn điều hướng khách hàng đến một trang web khác mà bạn chỉ định. Nếu trang đích bạn hướng khách hàng đến càng có tính liên quan. Càng phù hợp với khách hàng thì Google sẽ đánh giá rất cao trải nghiệm của trang đích bạn chỉ định. Một trang đích tốt gồm 3 tiêu chí sau:

  • Dễ dàng điều hướng: Trang đích bạn điều hướng phải có thanh menu ghi rõ các mục. Để khách hàng dễ dàng lựa chọn mục họ muốn tìm hiểu.
  • Nội dung phù hợp và duy nhất: Bạn không nên sử dụng các nội dung đi copy. Những nội dung viết mới cần phải phù hợp với những gì mà người tìm kiếm đang quan tâm.
  • Thông tin minh bạch: Trang thông tin của bạn phải minh bạch về doanh nghiệp. Nhất là những trang web có yêu cầu thông tin khách hàng. Trang càng minh bạch càng dễ lấy niềm tin từ khách hàng.

Xem thêm: toàn bộ những phương pháp viết content quảng cáo FB

Mức độ liên quan của quảng cáo google

Đây có thể coi là thước đo mức độ phù hợp giữa những gì người dùng đang tìm kiếm với quảng cáo của bạn. Google chọn lọc rất kỹ và chỉ hiển thị những quảng cáo hữu ích. Nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Chính điều này cũng giúp doanh nghiệp yên tâm hơn về số tiền mình bỏ ra. Chắc chắn sẽ tiếp cận được tới những khách hàng có tiềm năng.

Ngoài việc viết các quảng cáo thu hút, ấn tượng, hấp dẫn. Tân Nguyễn Marketing cho rằng bạn cũng cần lưu ý việc phải chèn từ khóa vào các tiêu đề và vào nội dung xuyên suốt bài viết.

Điều này cũng giúp gia tăng điểm chất lượng cho bài viết quảng cáo của bạn. Và giúp ích rất nhiều cho việc tìm kiếm sản phẩm.

Quảng cáo google

Quảng cáo google

Từ khóa phủ định – Quảng cáo google

Trong một chiến dịch quảng cáo google thì từ khóa đóng vai trò cốt yếu phải hướng đến sản phẩm bạn muốn cung cấp. Việc thêm từ khóa phủ định vào bài viết cũng giúp phần tăng hiệu quả cho quảng cáo của bạn. Bạn cần nghiên cứu kỹ xem nên đặt từ khóa phủ định ở đâu, chỗ nào và đặt như thế nào để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Lời kết

Có lẽ qua bài viết ngày hôm nay, bạn cũng đã biết được những yếu tố giúp một bài quảng cáo google dễ được tìm thấy rồi đúng không. Theo dõi Tân Nguyễn Marketing để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn để viết quảng cáo trên google nhé. Chúc các bạn thành công!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114