Để làm marketing hiệu quả, bạn phải đặc biệt chú ý tới 5 bước digital marketing mà Tân đã nêu ra dưới đây.

5 BƯỚC DIGITAL MARKETING HIỆU QUẢ

Đánh giá tình hình doanh nghiệp, đối thủ và khách hàng

Đánh giá lại tình hình và tiềm lực của doanh nghiệp để đưa ra một chiến lược Digital Marketing phù hợp nhất. Sau đó, dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thị trường cùng các đối thủ cạnh tranh, phân tích các thuận lợi và khó khăn, đưa ra các phương án dự trù để khắc phục nếu gặp phải rủi ro.

Xác định mục tiêu – 5 bước Digital Marketing

Xác định mục tiêu của doanh nghiệp trong chiến dịch này là gì và mức độ cần thiết của từng phương pháp triển khai. Kiểm tra những phương pháp dự kiến có đem lại là hiệu quả cho doanh nghiệp hay không, bạn có thể áp dụng mô hình SMART để đạt được kết quả tốt nhất.

Xác định công cụ cần sử dụng – Digital Marketing

Phân tích các công cụ cần sử dụng trên kênh Marketing sẽ triển khai: SEO Website, Seeding Facebook, Ads Youtube,… Tùy vào mục tiêu doanh nghiệp muốn đạt được để xem xét các công cụ đáp ứng yêu cầu đó, việc dùng chính xác công cụ sẽ giúp chiến lược trở nên tối ưu hơn.

Lên kế hoạch các kênh truyền thông – Digital Marketing

Tạo ra nội dung phù hợp, giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng, từ đó, đem đến sự tương tác nhiều hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng, đây là yếu tố giúp nâng cao hình ảnh, uy tín cho thương hiệu.

Phối hợp tất cả lại với nhau – 5 bước Digital Marketing

Kết hợp những điều trên để có một chiến lược chặt chẽ. -> việc này sẽ là điều kiện giúp vạch ra các hoạt động, công việc cần thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra, từ đó giúp quá trình triển khai trở nên nhất quán.

Nói tóm lại, để làm Digital Marketing bạn cần nắm vững các bước do Tannguyen.net tổng hợp lại, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về Marketing thuật chiến và các kỹ năng khác thông qua sách và kênh youtube Tân nguyễn marketing.

5-buoc-digital-marketing-hieu-qua

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114