Làm thế nào để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty? Đây là câu hỏi khiến khá nhiều doanh nghiệp đang đau đầu. Việc thay đổi nhân sự liên tục gây ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức. Cũng như chất lượng làm việc của doanh nghiệp. Bài viết ngày hôm nay Tân Nguyễn Marketing sẽ gợi ý cho bạn những bí kíp giúp nhân viên gắn bó với công ty lâu dài hơn, cùng theo dõi nhé.

Những tiêu chí đánh giá chất lượng nhân lực

Bên cạnh việc thấu hiểu khái niệm, tầm quan trọng của nguồn nhân công. Doanh nghiệp cần nắm rõ các mục tiêu nhận định chất lượng hàng ngũ viên chức. Từ đó, ban lãnh đạo sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bức tranh nhân sự. Đưa ra các chiến lược tuyển dụng hoặc huấn luyện thích hợp.

Cụ thể, công ty với thể đánh giá chất lượng nhóm nhân sự theo 3 góc cạnh mấu chốt mà Tân Nguyễn Marketing tổng hợp như sau:

  • Kết quả làm việc (KPI hoặc OKR) của nhân sự
  • Đánh giá nội bộ trong team, từ cấp cao tới cấp thấp. Ví dụ, giám đốc sẽ đánh giá trưởng phòng, trưởng phòng sẽ tìm hiểu những nhân viên trong phòng/ban.
  • Tìm hiểu nội bộ từ phòng ban nhân sự, bộ phận quản lý phúc lợi. Và lương thưởng của nhân viên (C&B)
  • Tỷ lệ nhân sự thấy hài lòng với công tác theo kết quả của những cuộc dò hỏi nội bộ. Nội dung thăm dò. Có thể bao gồm các yếu tố như lương, thưởng, đãi ngộ, môi trường, thời cơ tăng trưởng, sẵn lòng giới thiệu người khác tới doanh nghiệp…
  • Phản hồi từ phía quý khách và đối tác, đặc trưng đối với các vị trí front office. Thuộc bộ phận tiền sảnh, lễ tân. Hoặc thường xuyên sở hữu các “điểm chạm” sở hữu khách hàng. 
  • Tỷ lệ nhân sự thôi việc và lý do nghỉ việc

Lưu ý

Lưu ý rằng đây chỉ là các mục tiêu cơ bản để nhà điều hành tham khảo. Nhằm tìm hiểu mức độ hiệu quả của nhân sự trong công ty.

Trong khoảng ấy đưa ra những điều chỉnh và bổ sung kịp thời. Nhằm lớn mạnh nguồn nhân lực một phương pháp hiệu quả. Tùy vào lĩnh vực, cấu trúc công ty mà mỗi công ty với thể xây dựng lệ luật tìm hiểu chất lượng nhân viên khác nhau.

Xem thêm: khoá học thực chiến marketing cho doanh nghiệp

Bí kíp giúp nhân viên gắn bó với công ty

Tuyển đúng người

Toàn bộ bắt đầu bằng việc tuyển đúng người chọn đúng vị trí. Bản biểu thị công tác phải chi tiết và được cập nhật thường xuyên. Những người điều khiển công tác tuyển dụng sẽ cần phải đánh giá kỹ lưỡng các ứng viên. Và đảm bảo rằng họ có các kỹ năng và tính cách thích hợp sở hữu công tác và văn hóa của doanh nghiệp.

Nếu như bạn đang làm trong lĩnh vực nhà sản xuất. Tân Nguyễn Marketing cho rằng bạn nên tuyển những nhân viên có những tri thức căn bản trong ngành nghề. Nếu bạn đang tuyển dụng cho các vị trí giám sát hoặc điều hành. Điều quan trọng là phải tuyển các người có khả năng về huấn luyện. Vì điều này sẽ giúp nhân viên giảm tỷ lệ chuyển việc. Ví dụ bạn đang tìm kiếm viên chức bán thời kì thì hãy hợp tác với các trường đại học và cao đẳng.

Cho họ nhìn thấy các cơ hội

Nếu như viên chức không nhìn thấy được tương lai của tổ chức họ sẽ kiếm tìm những cơ hội phải chăng hơn ở những nơi khác. Nếu bạn tạo cho họ được 1 môi trường vững mạnh có các kỹ năng. Và giúp ích được rộng rãi trong tuyến đường vững mạnh sự nghiệp của họ. Thì rộng rãi khả năng họ sẽ trung thành với doanh nghiệp hơn.

Cố vấn cho các viên chức phải nhận ra được triển vọng tăng trưởng nghề nghiệp hấp dẫn. Họ thà ở lại 1 công ty mà cung ứng cho họ điều này hơn là tới 1 đơn vị khác sản xuất cho họ mức lương cao hơn. Tân Nguyễn Marketing bật mí một bí quyết để khuyến khích họ tiếp tục tiến bộ là giúp họ học tập và thực hành thuận tiện hơn. Bạn có thể giúp họ đầu tư đi học ở những trung tâm hoặc là ở nước ngoài.

Xem thêm: khoá học marketing online thực chiến hiệu quả

Mức lương cạnh tranh

Viên chức muốn được trả công xứng đáng, hoặc họ đi tìm kiếm nơi khác. Thử dò xét trên thị trường xem thử mức lương cho vị trí công tác đó là bao nhiêu. Và đảm bảo bạn mang thể cung ứng mức lương ngang bằng hoặc thậm chí là hơn. Mức lương là một trong các yếu tố khó khăn nhất đối với những người đi tìm việc. Vì vậy giả dụ bạn không muốn mất những ứng viên nhiều năm kinh nghiệm nhất vì họ nhận được lời bắt buộc thấp hơn thì hãy trả lương xứng đáng.

Phần thưởng – bí kíp giúp nhân viên gắn bó với công ty

Phần thưởng bạn trao cho nhân viên phải đáp ứng được nhu cầu tình cảm của họ. Chứ không chỉ diễn đạt bằng vật chất. Sự ghi nhận trước toàn thể tổ chức, những bữa tiệc của đơn vị và phòng ban, các công trình, ăn trưa cùng sếp, đồng phục, sổ tay, v.v.. Phần đông đều có thể góp phần tạo nên văn hóa tích cực của tổ chức và cũng có thể là các động lực vun đắp tinh thần tốt.

bí kíp giúp nhân viên gắn bó

bí kíp giúp nhân viên gắn bó

Cung cấp các đặc quyền cho nhân viên -bí kíp giúp nhân viên gắn bó với công ty

Mặc dù một số công ty lớn thì sở hữu ngân sách. Để phân phối các đặc quyền xa hoa cho viên chức như xe của đơn vị và những kỳ nghỉ của viên chức. Nhưng những đặc quyền của viên chức ko cần phải quá lớn. Mà nó có thể là 1 loại gì đấy thuần tuý như được chọn phương án làm việc từ xa hoặc được về sớm vào thứ 6. Điều này có thể bổ ích để giữ cho viên chức của bạn. Phân phối những đặc quyền dành riêng cho công ty của bạn cũng sẽ giúp phân biệt bạn với những  nhà tuyển dụng khác khi tuyển dụng.

Lời kết

Trên đây là những bí kíp giúp nhân viên gắn bó với công ty lâu dài hơn mà bạn nên áp dụng. Hiểu nhân viên và hiểu những điều họ muốn thì chắc chắn nhân viên cũng sẽ đóng góp công sức hết mình cho công ty. Theo dõi Tân Nguyễn Marketing để có thêm nhiều mẹo hữu ích trong kinh doanh nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114