Trên thế giới có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ làm video, hình ảnh, web, phim quảng cáo,… Tuy nhiên những phần mềm hỗ trợ đắc lực thì cần tốn phí khá nhiều. Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì việc các ứng dụng mới miễn phí và thuận tiện hơn cho người dùng đang dần thay thế các phần mềm nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây Tân Nguyễn xin giới thiệu các phần mềm miễn phí chất lượng nhé.

CÁC PHẦN MỀM MIỄN PHÍ CHẤT LƯỢNGTHAY THẾ PHẦN MỀM NỔI TIẾNG

Photoshop ->Gimp 

Adobe Photoshop hay PS viết tắt, là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa chuyên nghiệp được nhiều các bạn thiết kế và nhiếp ảnh gia sử dụng

Gimp viết tắt của GNU Image Manipulation Program. Là một phần mềm tự do nguồn mở được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, vẽ tự do. GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với đầy đủ công cụ chỉnh sửa ảnh như cắt, xoay, lật ảnh, đổi tông màu và làm mờ lấy nét cho từng chi tiết cụ thể, Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và được dùng phổ biến thay thế cho PSPS

Illustrator->Inkscape

Illustrator là phần mềm thiên về sáng tạo cái mới. AI được sử dụng để tạo ra các sản phẩm dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế.

Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở. Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như minh họa, sơ đồ, nghệ thuật vẽ đường, biểu đồ, logo và các bức tranh phức tạp.

After Effects->Natron – các phần mềm miễn phí chất lượng

Adobe After Effects là một ứng dụng tổng hợp và hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số. Do Adobe Inc. phát triển và được sử dụng trong quy trình hậu kỳ của sản xuất phim, trò chơi điện tử và sản xuất truyền hình. Ngoài ra, After Effects có thể được sử dụng để tạo khóa, theo dõi, tổng hợp và hoạt ảnh.

Natron là phần mềm cho hệ điều hành Windows. Thuộc nhóm phần mềm Video được phát triển bởi Natron. Đây là một phần mềm tổng hợp “tương tự” với After Effects. Được sử dụng trong các nhiệm vụ hậu kỳ trong video đã chỉnh sửa. Vì lợi ích của mọi người, đây là một chương trình mã nguồn mở có sẵn cho tất cả các nền tảng.

Adobe XD ->Figma

Adobe XD còn được gọi là Adobe Experience Design. Là một công cụ chuyên hỗ trợ về thiết kế website và ứng dụng được phát triển bởi Adobe Inc. Đây là một công cụ thiết kế vector cho các ứng dụng web và di động. Được phát triển và xuất bản bởi Adobe Inc. Nó có sẵn cho macOS và Windows. Đồng thời có các phiên bản cho iOS và Android để giúp xem trước kết quả làm việc trực tiếp trên thiết bị di động.

Figma là một phần mềm biên tập đồ họa vector và dựng prototype. Figma chủ yếu hoạt động trên nền web. Dù có một số tính năng ngoại tuyến trên các phiên bản ứng dụng desktop cho hệ điều hành macOS và Window. Với Figma, bạn có thể sáng tạo không giới hạn giao diện người dùng (UI/UX). Thiết kế tạo mẫu, tạo bài đăng trên các mạng xã hội và nhiều dự án thiết kế khác.

Cinema 4D ->Blender – các phần mềm miễn phí chất lượng

Cinema 4D là phần mềm thiết kế đồ họa và ứng dụng 3D dễ sử dụng nhất trong tất cả các phần mềm 3D hiện nay. Cinema 4D là một phần mềm được ứng dụng phổ biến trong matte painters khi sản xuất phim. Chủ yếu do các chức năng trong công cụ BodyPaint 3D. Trong tất cả các ứng dụng về đồ họa hoạt cảnh, nó rất chuyên dụng và phổ biến. C4D như một nghệ sĩ thân thiện. Khả năng tùy chỉnh giao diện làm việc rất cao và phù hợp với nhiều đối tượng.

Blender là một phần mềm đồ họa 3D miễn phí và nguồn mở. Được sử dụng để làm phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, mẫu in 3D, phần mềm tương tác 3D và Video game. Blender là một ứng dụng cross-platform và có thể chạy trên các hệ điều hành Linux, macOS và MS-Windows. Blender sử dụng bộ nhớ tương đối ít. Và không mấy yêu cầu về điều vận so với các bộ phần mềm kiến tạo 3D khác. Nó sử dụng OpenGL để tạo giao diện của phần mềm. Hòng mang đến trải nghiệm nhất quán trên toàn bộ các nền tảng hệ điều hành và phần cứng được hỗ trợ.

3DS Max ->Blender là một trong các phần mềm miễn phí chất lượng

Autodesk 3ds Max đã từng được biết đến với tên 3D Studio MAX là một phần mềm đồ họa vi tính ba chiều của công ty Autodesk Media & Entertainment, hoạt động trên hệ điều hành Windows Win32 hoặc Win64. Phiên bản của 3ds Max vào năm 2006 là 3ds Max 9. 3ds Max là một phần mềm diễn họa các vật thể 3 chiều. Phần mềm này bao gồm thiết kế mô hình 3D, hoạt hình và các trình diễn mô hình 3Ds.

Xem thêm

10 công cụ miễn phí hỗ trợ SEO
50 tool hỗ trợ SEO miễn phí

Ngoài các phần mềm này ra, vẫn đang có rất nhiều các phần mềm miễn phí chất lượng khác đang phát triển và giới thiệu đến người dùng. Tân Nguyễn hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm miễn phí thay thế phần mềm nổi tiếng bạn đang dùng để hỗ trợ cho công việc của mình nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114