Bạn đang quan tâm về Chiến lược Marketing của AEON? AEONN được biết đến là nhà bán lẻ lớn nhất tại khu vực châu Á. AEON sở hữu mạng lưới bao gồm 300 công ty con hợp nhất. Cùng với 26 công ty liên kết theo hình thức vốn chủ sở hữu. AEON cũng là nhá phát triển và điều hành trung tâm mua sắm hàng đầu Nhật Bản. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của tập đoàn này nhé.

 Chiến lược sản phẩm của AEON

Cửa hàng của AEON thường cung cấp hơn 12.000 mặt hàng thiết yếu khác nhau. Mục đích để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Từ những mặt hàng ăn uống tiêu dùng hàng ngày. Cho đến mặt hàng thời trang, mặt hàng gia dụng dành cho cả người lớn và trẻ em.

Trong những khu vực cho thuê gian hàng AEON có thể chia thành 5 cụm lớn như sau:

 • Khu vực quần áo, thời tranh. Trong khu vực bao gồm nhiều thương hiệu quốc tế.
 • Khu vực với mặt hàng chuyên biệt. Có thể kể đến như các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, nội thất hay các đồ điện tử.
 • Khu vực ẩm thực sẽ gồm có nhà hàng, thức ăn nhanh, khu ẩm thực.
 • Khu vực vui chơi sẽ gồm có vui chơi trẻ em và rạp chiếu phim
 • Khu vực và các trung tâm chăm sóc sắc đẹp.

Chiến lược Marketing của AEON  được áp dụng vào thời gian đầu tại Việt Nam. Với chủ yếu các mặt hàng là hàng thực phẩm và tiêu dùng. Những mặt hàng này thường được xuất nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản. Còn tỉ trọng mặt hàng trong nước chiếm khá thấp. Sau đó thì AEON sẽ hợp tác cùng các nhà cung cấp. Để có thể đặt riêng và phát triển đơn hàng của họ. Với thương hiệu riêng mang tên Topvalu.

Hiện nay mặt hàng chủ lực của AEON vẫn là thực phẩm. Nổi bật là mặt hàng thức ăn nhanh. Mặt hàng này được AEOn chế biến là tiêu thụ trong ngày. Những sản phẩm mà AEON đều rất đa dạng về chủ loại, giá cả. Được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với các mặt hàng cùng loại trên thị trường. Cũng bởi lẽ đó mà thương hiệu này thu hút được rất nhiều khách hàng. Tăng độ nhận diện đến từng khách hàng, hộ gia đình trẻ.

Top các sản phẩm đem đến sự khác biệt cho thương hiệu AEON. Nhất định phải kể đến như dịch vụ giải trí, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, khu tập thể hình,….

Chiến lược Marketing của AEON chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của AEON chi tiết nhất

Chiến lược giá – Chiến lược Marketing của AEON 

Chiến lược giá của AEON không cố định. Mà thay vào đó luôn song hành và thay đổi dựa trên chiến lược sản phẩm. Cũng chính vì thế mà sản phẩm của AEON thường khá đa dạng. Rải rác từ phân khúc giá rẻ đến cao. Nhưng nếu nhìn tổng quan có thể nhận thấy: Trong giai đoạn thâm nhập vào thị trường, AEON áp dụng giá các sản phẩm vẫn cao hơn thị trường. Lý do đến từ mặt hàng chủ yếu được nhập từ nước ngoài.

Sau khi đã nắm được nhược điểm của mình. Chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động. Chiến lược Marketing của AEON  đã bắt đầu liên kết cùng nhiều nhà sản xuất Việt Nam. Mục đích là để có thể mang đến nhiều sản phẩm thương hiệu AEON có giá cả phù hợp mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Đáp ứng nhu cầu khách hàng lúc bấy giờ. Với chiến lược giá cả linh hoạt như vậy. AEON đã thành công xây dựng nhận thức cho người tiêu dùng về thương hiệu.

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược giá của AEON. Cùng đến với các mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: chiến lược marketing của Prada

 Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của AEON 

AEON luôn chủ trương xây dựng điểm bán với các vị trí đắc địa. Vị trí mà AEON sở hữu những ưu điểm như sau:

 • Đầu tiên là vị trí có diện tích lớn. Thường nằm trong những khu đô thị với tiềm năng phát triển lớn.
 • Có vị trí gần trung tâm thành phố. Như vậy khách hàng rất dễ dàng để tiếp cận và mua sắm tại đây. Thông qua nhiều hình thức khác nhau.
 • AEON có bãi đậu xe rất rộng lớn. Dành cho cả ô tô và xe máy. Đặc biệt là không thu phí gửi xe.
 • Trong bán kính 5km sẽ có biển báo. Như vậy khách hàng rất dễ dàng nhận biết.
 • Có tuyến xe buýt để phục vụ những ai có nhu cầu mua sắm tại AEON.

Ngoài việc tập trung vào cải tiến các trung tâm, cửa hàng hiện tại của mình. AEON cũng không ngừng khai trương thêm nhiều trung tâm mua sắm khác. Phát triển nhiều cửa hàng, mô hình siêu thị,… Mục đích là bắt kịp xu hướng mua sắm hiện đại. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược phân phối của AEON. Cùng đến với các mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: chiến lược marketing của Burberry

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của AEON 

Chiến lược Marketing của AEON chi kinh phí khủng vào quảng cáo để bắt đầu thâm nhập thị trường Việt Nam. Cụ thể là việc triển khai chương trình trên tất cả các mặt báo, cộng đồng văn hóa – xã hội. Được biết hoạt động này tốn kém rất lớn. Nên chỉ được doanh nghiệp áp dụng vào giai đoạn đầu. Còn giai đoạn sau này sẽ chuyển qua hình thức quảng cáo khác. Mục đích chính là tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Doanh nghiệp cũng chú trọng áp dụng nhiều hoạt động xúc tiến. Với mục đích là kích cầu tiêu dùng, gia tăng tỷ lệ mua hàng. Một số chương trình khuyến mãi được Chiến lược Marketing của AEON áp dụng:

 • Thường xuyên đưa ra các chương trình giảm giá
 • Phát cho khách hàng thân thiết thẻ tích điểm
 • Rút thăm trúng thưởng.

Tạm kết

Tại bài viết này, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến lược marketing của AEON. Đây là một chiến lược marketing thành công và khá ấn tượng. Rất đáng để bạn học hỏi. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để không bỏ lỡ các chiến lược marketing khác nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114