Bạn đang quan tâm tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Mitsubishi? Mitsubishi Group hay còn được biết đến nhiều với tên gọi không chính thức là Mitsubishi Keiretsu. Đay là một nhóm những công ty đa quốc gia đến từ Nhật Bản. Hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của công ty đa quốc gia này ngay bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của Mitsubishi

Mitsubishi Motors và Mitsubishi Electronic đây là hai công ty con trong tập đoàn. Nổi bật nhất với sản phẩm điện tiêu dùng và xe hơi.

Mitsubishi cùng kế hoạch có tên  Drive for GrowthLúc này họ xác định khu vực Trung Quốc và Bắc Mỹ chính là khu vực kinh doanh chính của hãng. Nhưng khi đưa ra chiến lược kinh doanh mới với tên gọi Selection and Concentration thì đã có sự thay đổi.

Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản này cho biết rằng họ sẽ nỗ lực phát triển thị trường tại khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương. Bên cạnh đó họ cũng sẽ chuyển nguồn lực R&D sang các phương tiện được sử dụng phổ biến. Có thể kế đến như Xe bán tải, crossover và xe van.

Về việc vận hành  Mitsubishi-Nissan-Renault: Trong khi Mitsubishi đang nỗ lực cho các khu vực kể trên. Thì lúc này Nissan lại tập trung để có thể dẫn đầu ở thị trường Mỹ và Trung Quốc. Còn Renault lại tập trung tấn công vào Châu Âu.

Mitsubishi Electric

Ngay từ thời điểm thành lập,  Mitsubishi Electric đã cố gắng để dẫn đầu trong các công cuộc đổi mới của mình. Cụ thể là việc sản xuất sản phẩm và cả sáng tạo ra danh sách công nghệ đột phát tại Nhật Bản.

Hiện nay, Mitsubishi Electric đã nằm trong top đầu thế giới những thương hiệu chuyên về sản xuất và kinh doanh hệ thống. Cụ thể là các sản phẩm điện, điện tử trong nhiều lĩnh vực.

Vào năm 2011, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam chính thức được hành lập. Công ty này chuyên về các sản phẩm như điện điện gia dụng và hệ thống điều hòa không khí,…

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược sản phẩm của Mitsubishi. Cùng đến với các mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: chiến lược marketing của Louis Vuitton

Chiến lược Marketing của Mitsubishi chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của Mitsubishi chi tiết nhất

 Chiến lược giá của Mitsubishi

Là một tập đoàn phát triển đa lĩnh vực. Nên Mitsubishi cũng có chiến lược định giá khác nhau. Sự khác nhau trên từng công ty và lĩnh vực mà công ty hoạt động.

Ngân hàng và công nghiệp nặng là hai lĩnh vực mà công ty có quyền kiểm soát giá. Với những ngành như công nghiệp cạnh tranh thì chiến lược định giá sẽ có sự biến động. Ví dụ điển hình với ngành thực phẩm và đồ uống sẽ có giá cạnh tranh, cao hơn đôi chút.

Còn với lĩnh vực xe hơi, công ty sẽ áp dụng chiến lược định giá hớt váng. Có nghĩa là ngay từ đây từ công ty sẽ định giá cao cho sản phẩm mới.

Xem thêm: chiến dịch marketing của bitis

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của Mitsubishi 

Theo thống kế thì Mitsubishi Group có khoảng 40 công ty con và không thuộc sự kiểm soát của công ty mẹ. Mỗi công ty con này sẽ sở hữu một phần đáng kể cổ phần của những công công ty khác. Tuy nhiên thường sẽ không đi cùng quyền kiểm soát.

29 trong tổng số công ty này tham gia vào  Hội nghị thứ sáu (金 曜 会, Kinyō-kai). Đây là một cuộc họp rất quan trọng giữa giám đốc điều hành cao cấp nhất. Và thường được tổ chức vào thứ sáu hàng tháng.

Cuộc họp truyền thống này được công ty bắt đầu vào năm 1952. Và theo thời gian thì đây đã trở thành địa điểm điều phối chính sách giữa các công ty trong tập đoàn. Thế nhưng vào năm 1990 thì cách làm này bị nhiều nhà đầu tư không phải người Nhật chỉ trích. Bởi họ cho rằng việc này có thể vi phạm đến luật chống độc quyền.

Vào đầu những năm 1990 công ty đã có những thành công ngắn hạn. Khi mà họ ký kết thỏa thuận để trở thành đại diện bán hàng của Nhật Bản, với Westinghouse Broadcasting International.

Trong số các công ty con của Mitsubishi Group sẽ có ba công ty được biết đến với tên gọi chính thức là  “Three Great Houses” (御 三家, Gosanke). Ba công ty này sẽ tổ chức cuộc họp điều phối riêng biệt trước khi hội nghị thứ sáu được tiến hành:

  • Mitsubishi UFJ Financial Group
  • Mitsubishi Heavy Industries
  • Mitsubishi Corporation

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu về chiến lược phân phối của Mitsubishi. Cùng đến với các mục tiếp theo nhé.

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của Mitsubishi 

Thương hiệu Mitsubishi tại Canada chỉ gây được ấn tượng trung lập đối với khách hàng nơi đây. Có thể hiểu rằng khách hàng không đánh giá tiêu cực về sản phẩm. Tuy nhiên khách hàng cũng không thường xuyên mua hàng từ thương hiệu này. Điều này thực sự đã tạo nên thách thức cho Mitsubishi. Trong việc nâng cao nhận thức thương hiệu và tạo sự yêu thích cho khách hàng tại thị trường này.

Để tiến hành Chiến lược Marketing của Mitsubishi. Thương hiệu này đã cho ra mắt mẫu xe Outlander và Eclipse Cross. Mẫu xe mới này sử dụng vị trí hiển thị là tiếng Anh và tiếng Pháp trên Amazon DSP, Fire TV, Twitch và Goodreads

Với mục tiêu là tiếp cận đến đối tượng gia đình và người hâm mộ thể thao, game thủ, độc giả sách và người hay đi du lịch. Chiến lược Marketing của Mitsubishi  đã đẩy mạnh truyền tải thông điệp đến những nơi mà khả năng cao rằng những đối tượng này sẽ chú ý.

Kết quả nhận thấy rằng quả thực nhận thức về thương hiệu và mức độ yêu thích của người tiêu dùng tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó thì sự ủng hộ của khách hàng dành cho xe Eclipse Cross tăng gần gấp ba lần. Điều này tăng lên gấp 2.8 lần cho mục tiêu ô tô mà doanh nghiệp đã đề ra trước đó.

Tạm kết

Tại bài viết này Tân Nguyễn Marketing đã cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của Mitsubishi. Với sự thành công của chiến dịch marketing từ thương hiệu này, hy vọng bạn cũng sẽ rút ra được cho mình những thông tin thú vị. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để không bỏ lỡ các chiến lược thú vị khác.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114