Bạn đang quan tâm đến Chiến lược Marketing của Volvo? Volvo Group là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Thụy Điển. Và đặt trụ sở chính tại Gothenburg. Hoạt động cốt lõi của thương hiệu là về sản xuất ô tô, phân phối và bán xe tải, xe buýt và thiết bị xây dựng. Bên cạnh đó thì thương hiệu này cũng cung cấp một hệ thống truyền động hàng hải và công nghiệp khá lớn. Ngoài ra còn có các dịch vụ tài chính. Thương hiệu này vươn lên thành nhà sản xuất xe tải hạng nặng lớn thứ hai thế giới vào năm 2016. Góp phần vào thành công lớn như ngày hôm nay, không thể nào thiếu được chiến lược marketing. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của Volvo

 • Volvo Trucks: Xe tải hạng trung có thể vận chuyên trong khu vực. Và xe tải hạng nặng để vận chuyển các loại phân khúc công trình xây dựng.
 • Mack Trucks: Chuyên về xe tải hạng nhẹ để phân khối khu vực gần. Và xe tải hạng nặng để phân phối đường xa.
 • Renault Trucks: Chuyên về xe tải hạng nặng phân phối vận tải khu vực và xe tải hạng nặng phân phối vận tải phân khúc công trình xây dựng
 • Dongfeng Commercial Vehicles: Xe tải
 • VE Commercial Vehicle Limited Ltd., Ấn Độ (VECV): Đây là sự bắt tay liên doanh giữa Volvo Group và Eicher Motors Limited. Trong số đó Volvo chiếm khoảng 45.6%.
 • Volvo Construction Equipment: Thiết bị xây dựng
 • Volvo Group Venture Capital: Công ty đầu tư
 • SDLG: Thiết bị xây dựng
 • Volvo Buses: Chuyên về các loại xe buýt, khung xe buýt.
 • Volvo Financial Services: Dịch vụ tài chính
 • Volvo Penta: Chuyên về  động cơ hàng hải.
Chiến lược Marketing của Volvo chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của Volvo chi tiết nhất

Qua đây cũng thấy được chiến lược sản phẩm của Volvo rất đa dạng. Bên cạnh đó thương hiệu này cũng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để gửi đến tay khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Volvo. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá – Chiến lược Marketing của Volvo

Chiến lược Marketing của Volvo  đã đề ra những sản phẩm có mức giá phù hợp với giá trị sản phẩm mà thương hiệu mang đến. Khá phù hợp với thị trường Việt Nam. Những sản phẩm của thương hiệu này có thiết kế bắt mắt. Khiến cho chủ sở hữu sản phẩm phải tự hào. Bên cạnh đó hãng còn chú tọng vào việc bảo vệ những yếu tố quan trọng với người tiêu dùng.

Sản phẩm của thương hiệu Volvo được đánh giá rất cao về mức độ an toàn trên thị trường thế giới. Những sản phẩm của thương hiệu này đưa đến cho khách hàng sự an toàn từ bên trong đến lẫn bên ngoài. Điều này càng phù hợp hơn với thị trường Việt Nam. Nơi có nhiều phương tiện cá nhân tham gia giao thông và mật độ giao thông cao.

Những mẫu xe mà thương hiệu này cung cấp được đáng giá cao với thiết kế hoàn hảo. Khiến người dùng rất thoải mái khi điều khiển, ngồi sau vô lăng. Đây cũng được đánh giá là giải pháp tuyệt vời cho cuộc sống đơn giản trong tương lai. Với công nghệ mà thương hiệu này áp dụng thiên về kỹ thuật. Như giao diện thân thiện cùng bảo điều khiển 8 nút ( dòng xe XC90 ) so với 32 nút của dòng xe đối thủ.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến dịch marketing của ADIDAS

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của Volvo

Đánh dấu cho sự khởi đầu mới của Volovo. Ngày 22/03/2016, tại The Reverie Sài Gòn đã diễn ra buổi họp báo. Hãng xe nổi tiếng về độ an toàn và cao cấp này chính thức có mặt tại Việt Nam. Thông qua nhà phân phối và nhập khẩu Bắc Âu Auto.

Bắc Âu Auto là một công ty thành viên trong Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) và Tổng công ty Bến Thành. Bắc Âu Auto đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, cung cấp ô tô tại thị trường Việt Nam.

Vào năm 2015, thương hiệu này đã đạt doanh số kỷ lục lên đến 503.127 chiếc ôtô trên toàn cầu. Với con số này thì khả năng cao rằng khách hàng Việt Nam sẽ củng cố thêm niềm tin để sở hữu sản phẩm xe của Volvo. Vì minh chứng bởi những giá trị mà thương hiệu này đã mang đến cho người tiêu dùng thế giới qua các năm. Đó không chỉ là thiết kế hoàn hảo, đơn giản khi sử dụng. Mà điều đặc biệt gây ấn tượng hơn cả là độ an toàn và sự thân thiện với môi trường.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Volvo. Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phân tích chi tiết về chiến lược marketing của katinat

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của Volvo

Cùng với sự đồng hành chiến lược của Mindshare và whiteGREY. Thương hiệu Volvo đã vinh dự dành được giải thưởng Grand Prix từ Media Federation 2019.

Đã từ những năm trở lại đây. Chiến lược Marketing của Volvo khi xây dựng hình ảnh thương hiệu luôn tập trung làm nổi bật lên tính an toàn, theo Marketing Week. Qua quá trình không ngừng cố gắng và lặp lại như vậy. Thương hiệu Volvo đã thành công khi xây dựng trong tiềm thức khách hàng về một thương hiệu xe hơn an toàn. Nếu đặt thang điểm về độ an toàn từ 1 đến 10. Người tiêu dùng sẽ không ngần ngại mà chấm Volvo cao hơn hẳn so với các thương hiệu xe khác.

Qua đó có thể thấy rằng an toàn đã trở thành một phần đặc biệt trong nhận thức của khách hàng về thương hiệu Volvo. Thực chất xe hơi của Volvo an toàn là điều đã được rất nhiều người công nhận. Nhưng để có được thành công như vậy thì không thể thiếu Chiến lược Marketing của Volvo .

Tạm kết

Qúy bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược marketing quá ấn tượng đến từ nhà Volvo phải không nào. Không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của thương hiệu này là quá lớn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể đúc kết được những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các chiến dịch marketing thú vị nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114