Giải đáp thắc mắc marketing online đa kênh là gì ?

Câu hỏi được khá nhiều người quan tâm là marketing online đa kênh là gì? Khi hiện nay Marketing online đa kênh là xu hướng mà bất kỳ doanh nghiệp cũng cần phải nắm bắt. Áp dụng thành công sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Nhiều lợi ích là thế nhưng việc tiến hành Marketing online đa kênh chưa bao giờ là dễ dàng. Tại bài viết này, Tân sẽ bật mí cho bạn Marketing online đa kênh là gì và những vấn đề xoay quanh đó.

Marketing online đa kênh là gì

Marketing online đa kênh hay còn có tên gọi khác tiếp thị đa kênh online. Phương pháp này sử dụng nhiều kênh tiếp thị cùng lúc với mục đích tiếp cận khách hàng.

Lợi ích của việc áp dụng chiến lược marketing online đa kênh là gì

Mở rộng phạm vi tiếp cận trong marketing online đa kênh là gì

Thay vì cố định trên một kênh duy nhất thì việc bạn tiến hành trên nhiều kênh chắc chắn sẽ tăng được lượng khách hàng tiếp. Khách hàng yêu thích sử dụng kênh nào sẽ dùng kênh đó để tương tác cùng doanh nghiệp, tăng tỉ lệ chuyển đổi..

Tối ưu trải nghiệm

Với sự bùng nổ của internet như hiện nay thì ít có thấy ai chỉ sử dụng một nền tảng MXH. Nên việc xuất hiện trên nhiều nền tảng để quảng bá sản phẩm sẽ đa dạng được phương thức trải nghiệm của khác hàng. Dựa vào mức độ thoải mái, yêu thích của khách hàng ở kênh nào mà họ đưa đến quyết định mua hàng tại đó.

Thấu hiểu khách hàng trong marketing online đa kênh là gì

Bên cạnh việc tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Thì tiếp thị online đa kênh còn giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu quan trọng về hành vi mua hàng tại các kênh của khách hàng. Có thể kể đến như nội dung nào thường được khách hàng quan tâm, thời điểm chốt đơn, nền tảng nào bán được nhiều hàng nhất,… Từ những dữ liệu quan trọng này mà tiến hành xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, gia tăng sự yêu mến của khách hàng với doanh nghiệp.

Tăng lòng tin của khách hàng trong marketing online đa kênh là gì

Khi đã nắm bắt được thông tin cần thiết và thấu hiểu được khách hàng của mình. Doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng cung cấp sản phẩm/dịch vụ bấy kỳ ở đâu khi khách hàng cần.

Bên cạnh đó còn kết hợp còn kết hợp áp dụng những chương trình mang tính kết nối với khách hàng cũ. Có thể kể đến như khuyến mãi nhân dịp sinh nhật khuyến mãi, gợi ý đúng những sản phẩm khách hàng quan tâm,… Sẽ dễ dàng thành công trong việc bán hàng và xây dựng tệp khách hàng có lòng tin và lòng trung thành cao.

Cách để tiến hành hiệu quả chiến lược marketing online đa kênh là gì

Dưới đây là 7 cách hiệu quả đến tiến hành chiến lược marketing được Tân Nguyễn Marketing gửi đến bạn:

Phác họa đối tượng khách hàng cụ thể

Bạn cần nhắm được đối tượng khách hàng cụ thể. Dựa trên những yếu tố như sở thích, vấn đề họ đang gặp phải và cần phương pháp giải quyết. Từ đây mà phác họa được đối tượng cụ thể.

Trong nhóm khách hàng cụ thể này, thì tần suất mua hàng đạt bao nhiêu? Kênh thông tin họ thường sử dụng nhiều là gì? Họ sẽ chốt đơn khi nào?

Khi bạn có được thông tin cần thiết về hành vi khách hàng, sẽ rất dễ dàng trong việc xây dựng và đưa đến cho khách hàng trải nghiệm tích cực.

marketing online đa kênh là gì

Phân khúc khách hàng

Phân khúc khách hàng là do doanh nghiệp bạn quyết định. Sau đó nền tảng tự động hóa CRM và tiếp thị sẽ tự động phân chia tệp khách hàng. Mục tiêu chính vẫn là nhắm vào sở thích và những vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Khi đã xác định được phân khúc khách hàng. Bạn có thể tiến hành cá nhân hóa tin nhắn về sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đánh vào trọng tâm như vậy thì hiệu suất bán hàng thành công sẽ  tăng lên rất nhiều.

Content phù hợp với từng nhóm khách hàng

Mỗi nhóm khách hàng nên có sự chú ý và cách tiếp cận riêng. Doanh nghiệp nên chú trọng vào điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp nhất với hành vi của họ. Từ đó mà nâng cao những trải nghiệm tích cực cùng tỉ lệ chuyển đổi hóa được tối ưu.

marketing online đa kênh là gì

Ưu tiên các Kênh và Thiết bị

Doanh nghiệp cần chú trọng vào quan sát xem khách hàng hay sử dụng kênh nào qua thiết bị nào. Từ đó mà lên phương án để gia tăng hoạt động trên những kênh khách hàng ưa chuộng. Đầu tư đúng nơi, gia tăng trải nghiệm tích cực của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

 Hỗ trợ Khách hàng

Yếu tố cốt lõi của tiếp thị đa kênh là chăm sóc khách hàng, bạn đừng quên điều này. Khách hàng sẽ rời bỏ bạn nếu như chất lượng dịch vụ đi xuống, giảm sút.

Vì thế hãy không ngừng chăm chút chất lượng dịch vụ, củng cố thương hiệu. Đồng thời kết hợp chu kì hỗ trợ khách hàng, dự đoán số liệu để xây dựng các chiến dịch mới.

 Tích hợp các phát hiện của bạn

Tại bước này, bạn sẽ tiến hành thu thập dữ liệu để tạo ra những trải nghiệm liền mạch. Khi có được nguồn tin từ tất cả các nguồn, bạn sẽ tổng hợp được sở thích và mong muốn của phần đa đối tượng bạn nhắm tới. Từ đây mà cung cấp trải nghiệm tích hợp nhiều yếu tố, khiến khách hàng bị thu hút và không thể quên khi đã trải nghiệm.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã tiến hành giải đáp chi tiết về marketing online đa kênh là gì ? Hy vọng thông qua đây có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công !!!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114