HỆ THỐNG MARKETING ĐA KÊNH

Hệ thống marketing đa kênh là gì?

Hệ thống Marketing đa kênh là quá trình mang lại trải nghiệm nhất quán, được cá nhân hóa cho khách hàng trên tất cả các kênh và điểm tiếp xúc. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch từ đầu đến cuối mà không làm mất đi tính toàn vẹn của thương hiệu hoặc doanh thu.

Tại sao bạn nên quan tâm đến marketing đa kênh?

Khách hàng của bạn mong muốn có thể tương tác với thương hiệu của bạn bất cứ lúc nào, thông qua bất kỳ kênh nào, theo bất kỳ cách nào thuận tiện cho họ. Và họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng hơn nếu bạn cung cấp cho họ chính xác những gì họ muốn, vào thời điểm họ muốn.

Hệ thống marketing đa kênh là một tập hợp các chiến lược cho phép bạn tạo và thực hiện marketing trên nhiều kênh. Đây có thể là bất kỳ loại kênh nào, chẳng hạn như email, phương tiện truyền thông xã hội, điện thoại di động hoặc bản in.

Tuy nhiên, đó không chỉ là việc tạo và thực hiện các chiến dịch trên tất cả các kênh mà còn quản lý dữ liệu xuất phát từ mỗi kênh.

Tại sao nó lại quan trọng?

Thu thập và báo cáo dữ liệu là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Giá trị của hệ thống marketing đa kênh

Giá trị nằm ở khả năng cho phép bạn tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm với đúng thông điệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn bao quát hơn về dữ liệu của mình, bạn có thể lấy một cái nhìn từ Google Analytics. Chúng cung cấp tổng quan chi tiết về cách khách truy cập đến trang web của bạn, họ đến từ đâu và họ làm gì khi ở đó.

Bạn có thể xem thông tin này qua các ống kính khác nhau. Theo thiết bị, theo nguồn và thậm chí theo tên miền giới thiệu. Google Analytics cũng cung cấp một bộ báo cáo đẹp về dữ liệu mà bạn có thể sử dụng để đi sâu vào các mẫu lưu lượng truy cập của mình.

Là khả năng tiếp cận nhiều người hơn với ít tiền hơn. Đa kênh là một thuật ngữ chung cho bất kỳ cách tiếp cận nào liên quan đến việc tương tác với khách hàng thông qua các điểm tiếp xúc khách hàng khác nhau. Bao gồm trực tuyến, tại cửa hàng, di động và trung tâm cuộc gọi.

Định nghĩa rộng này giúp các công ty đáp ứng mong muốn ngày càng tăng của người tiêu dùng để tương tác với các doanh nghiệp. Theo nhiều cách “kỹ thuật số” khác nhau ngoài việc chỉ nhìn thấy quảng cáo trước mặt họ. Nhưng ngay cả với tất cả những lợi ích này, vẫn cần nhiều hơn một kênh duy nhất để tạo ra một hệ thống marketing đa kênh hiệu quả.

Bạn có thể tiếp cận mọi người bằng thông điệp phù hợp nhất với sở thích của họ.

Bạn cũng có thể theo dõi những gì đang hoạt động và những gì không. Và bạn có thể thu thập dữ liệu để giúp hướng dẫn các chiến dịch trong tương lai của mình.

Nhưng một hệ thống marketing đa kênh có giá. Nó có thể tốn hàng ngàn đô la cho thiết bị, phần mềm và đào tạo chất lượng cao. Và nó đòi hỏi một lực lượng bán hàng chuyên dụng để bán và hỗ trợ sản phẩm của bạn.

hệ thống marketing đa kênh

Cách tạo và quản lý hệ thống marketing đa kênh tạo ra giá trị hiệu quả

Cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn đang tìm cách phát triển doanh nghiệp của mình. Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là xác định khách hàng của mình. Bạn càng biết nhiều về họ, bạn càng có thể marketing tốt hơn với họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về lập hồ sơ khách hàng. Khi nói đến việc tạo ra sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp sử dụng ph ương tiện truyền thông xã hội làm kênh chính của họ.

Cho khách hàng và xây dựng thương hiệu của bạn. Hướng dẫn tạo marketing nội dung hiệu quả Marketing nội dung là một trong những hình thức marketing quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó cần thiết cho chiến lược marketing tổng thể của bạn và là một cách tuyệt vời để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn nghĩ về marketing nội dung, bạn có thể nghĩ đến việc tạo các bài đăng trên blog, video và các loại nội dung trực tuyến khác.

Cách Doanh Nghiệp Xây Dựng hệ thống marketing đa kênh

Khi chúng ta nghĩ về hệ thống tiếp thị đa kênh, rất khó để tưởng tượng ra một hệ thống có thể hoạt động cho tất cả các doanh nghiệp và cho tất cả các kênh. Có nhiều lý do dẫn đến trường hợp này. Nhưng một trong những lý do chính là hệ thống tiếp thị đa kênh cần phải có các tính năng khác nhau cho các kênh khác nhau. Ví dụ: một trang web cần một bộ tính năng khác với ứng dụng dành cho thiết bị di động, do đó ứng dụng này yêu cầu một bộ tính năng khác với một chiến dịch email.

Sự xuất hiện của marketing đa kênh đã trở thành một trong những xu hướng quan trọng và thú vị nhất trong marketing.

Xu hướng này dựa trên giả định rằng các kênh marketing truyền thống không đủ để tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm.

Do đó, các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng các kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền. Để thực hiện chiến lược marketing đa kênh thành công, doanh nghiệp nên xây dựng một hệ thống giúp đo lường và đánh giá hiệu quả của tất cả các kênh marketing của mình.

Marketing đa kênh là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp marketing sản phẩm và dịch vụ của mình tới khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, quá trình xây dựng hệ thống marketing đa kênh có thể phức tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí.

Vì những lý do đó, tốt nhất là bắt đầu với một ngân sách nhỏ và mở rộng chương trình của bạn khi nhu cầu của công ty bạn tăng lên. Bài viết này nêu khái quát cách xây dựng hệ thống marketing đa kênh bằng mẫu kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch này sẽ cung cấp cho bạn một khuôn khổ mà bạn có thể sử dụng để hướng dẫn bạn trong quá trình phát triển chiến lược marketing đa kênh của mình.

SEO TOP PRO- MARKETING ĐA KÊNH.

SEO TOP PRO là một phần mềm marketing web dựa trên SEO cho phép bạn quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình từ một giao diện duy nhất. Chương trình này được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một công cụ tất cả trong một công cụ. Cho họ mọi thứ họ cần để quản lý sự hiện diện trực tuyến của mình, từ nghiên cứu từ khóa đến marketing truyền thông xã hội, v.v.

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Tân Nguyễn Marketing)

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video chia sẻ trên kênh Tiktok tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Tân Nguyễn Marketing – Jackcy Tân Trainer

Website chính thức : https://tannguyen.net/

 

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114