Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân diễn ra như thế nào?

Thành công trong lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân là ước mơ của biết bao nhiêu người. Đây sẽ là bước đà vững chắc để thu hút khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Vậy bạn đã biết cách để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công cho mình hay chưa? Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đến với bài viết này để tìm hiểu chi tiết 9 bước trong lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân ngay nhé !!!

Định vị bản thân trong Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Trước khi cho người ta biết đến bạn là ai thì bạn cần hiểu được chính mình là ai. Điều đó thể hiện qua việc bạn biết điểm mạnh – điểm yếu của bản thân để có thể vừa khắc phục và phát huy.

Những gì bạn đang có liệu có thể đem đến giá trị cho cộng đồng hay không? Nếu chưa thực sự tự tin, bạn nên trau dồi thêm kỹ năng, học vấn, kinh nghiệm chuyên môn. Từ đó dễ dàng hơn trong quá trình đi tìm lý tưởng riêng.

Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Hình ảnh cùng ngôn từ nhất quán trong Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi đã tìm  ra được lý tưởng xây dựng hình ảnh, bạn cần thực hiện các bước tiếp theo. Đó chính là xây dựng hình ảnh cùng ngôn từ sao cho nhất quán, phù hợp với hình ảnh muốn xây dựng.

Đặc biệt bất cứ thứ gì khi bạn post lên MXH đều cần sự chỉnh chu, trách gây mất điểm trong mắt người khác. Đơn cử như ngôn từ hay hình ảnh phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức.

Có mối quan hệ tốt với nhân vật có sức ảnh hưởng

Đây không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng sẽ là bước đệm tuyệt vời trong quá trình xây dựng THCN. Bạn cần nắm được ai đang cósức ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Từ đó lên kế hoạch tạo dựng mối quan hệ.

Có thể bắt đầu từ mời họ tham gia cafe, sự kiện hay bình luận vào các bài đăng của họ,… Ngoài ra bạn cũng nên đi theo những chuyên gia có am hiểu sau trong lĩnh vực để học hỏi.

Khi bạn xuất hiện cùng ai đó trong ngành thì tên tuổi của bạn sẽ được chú ý nhiều hơn. Đây sẽ là tiềm tố để bạn tiến nhanh hơn trong lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân.

Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Sự tiến cử trong Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Như đã nói ở trên, khi bạn có được mối quan hệ tốt với người có ảnh hưởng trong nghề sẽ kéo theo rất nhiều lợi ích. Một trong số đó chính là sự tiến cử từ người đó thông qua lời khen, lời giới thiệu,…

Vậy làm sao để nhận được những lời tiến cử chất lượng từ người nổi tiếng, người quản lý cao cấp,…? Trước tiên bạn hãy trau dồi năng lực thật sự của bản thân cùng với đạo đức tốt. “Hữu xạ thiên hương” khi con người bạn đã tốt từ chất và lượng thì những điều tốt sẽ đến.

Cũng đừng quên tiến cử người khác khi họ có năng lực, bởi thông qua việc tiến cử đúng người họ sẽ chú ý đến bạn hơn.

Hình ảnh chuyên nghiệp

Hình ảnh là yếu tố kích thích thị giác, dễ dàng tạo ấn tượng tốt với người khác. Bạn hãy tận dụng triệt để điều này trong lộ trình xây dựng thương hiệu nhé.

Hình ảnh chuyên nghiệp cần đáp ứng được độ chân thật, thân thiện, chất lượng cao cùng sự chỉnh chu. Những hình ảnh như vậy sẽ giúp bạn nổi bật hơn và dễ dàng tạo lòng tin trong cộng đồng.

Nội dung mang giá trị

Để trở thành người có sức ảnh hưởng thì chắc chắn bạn phải mang được giá trị đến với cộng đồng. Thông qua những nội dung bạn chia sẻ mang giá trị càng cao thì niềm tin của mọi người đối với bạn sẽ càng lớn. Đó có thể là những video, bài viết kèm hình ảnh, podcast,… thuộc lĩnh vực bạn am hiểu chuyên sâu.

Nội dung có chất lượng, thú vị, được đăng tải đều đặn chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn người xem theo thời gian. Từ đây mà tên tuổi của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Xem thêm: Bật mí bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Có chất riêng 

Gần 8 tỉ người trên thế giới, để họ nhớ tên bạn đã khó. Vậy yếu tố nào khiến họ ghi nhớ và biết bạn là ai? Đó chính là sự khác biệt mà bạn mang lại, nên đừng ngần ngại đi theo lối riêng nhé.

Bạn không nên bắt chước người khác, hãy làm việc đúng với con người bạn thì giá trị mang lại mới bền vững. Khi truyền tải nội dung, bạn nên khéo léo lồng ghép những yếu tố mang chất riêng. Điều đó sẽ khiến người khác ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn.

Tận dụng MXH – lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Facebook, Youtube, Tiktok, LinkedIn, Twitter, Instagram… đều là những nền tảng có lượng người tham gia khủng. Đây chính là thị trường tiềm năng nhất để bạn có thể quảng bá mình đến cộng đồng.

Việc bạn xuất hiện cùng những giá trị chất lượng cao chắc chắn sẽ để lại dấu ấn đối với một lượng lớn người.

Nói chuyện trước đám đông – lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Nói chuyện trước đám đông là kỹ năng mà hầu như người nổi tiếng hiện nay ai cũng sở hữu. Trước tiên bạn hãy tập nói chuyện lưu loát trước gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…giúp bạn từ tin.

Nội dung truyền tải chắc chắn sẽ là những gì bạn nắm rõ, ngoài ra ngôn ngữ hình thể và phong thái cũng quan trọng. Thật tuyệt khi bạn xuất hiện với một sự tự tin cùng phong thái điềm đạm chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Tạm kết

Trên đây là 9 bước trong lộ trình xây dựng thương hiệu mà Tân Nguyễn Marketing muốn gửi đến bạn. Tân Nguyễn Marketing tin chắc khi nắm được lộ trình này bạn sẽ tiến gần hơn đến thành công xây dựng thương hiệu cá nhân của chính mình.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114