Xây dựng thương hiệu chưa bao giờ là việc dễ dàng thực hiện thành công. Nhất là trong giai đoạn mà truyền thông mạng bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Bước đầu tiên, bạn cần hiểu được yếu tố cốt lõi và xác định được mục tiêu xây dựng thương hiệu . Tất cả đều có trong bài viết dưới đây. Cùng Mục tiêu xây dựng thương hiệu tìm hiểu ngay nhé !!!

Xây dựng thương hiệu là gì?

Phương pháp marketing xây dựng tên tuổi, kí hiệu và hình ảnh đặc trưng nhất của doanh nghiệp được gọi là xây dựng thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu thực chất là đang nhắm đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. Khiến khách hàng ghi nhớ được thương hiệu của doanh nghiệp bạn càng lâu, càng rõ thì càng tốt. Khi đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu, chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Ngoài ra còn có vị thế trên thị trường nói chung và sức cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ. Tạo nên sự khác biệt, vượt trội hơn hẳn so với các công ty khác.

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội có thể được tiến hành thông qua các hành động như:

 • Email Marketing
 • Quảng cáo trả phí (PPC).
 • Xây dựng nội dung, hình ảnh, video trên các nền tảng MXH.
 • Tối ưu SEO và thứ hạng Website trên Google

Những hành động này được tiến hành dựa trên cơ sở là tiếp cận khách hàng thông qua những phương tiện gần gũi. Từ đây mà dẫn khách hàng đến gian hàng của bạn, kích thích sự tò mò và trải nghiệm mua hàng.

Thương hiệu của bạn càng xuất hiện thường xuyên đi đôi với chất lượng sẽ dần chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng. Hiệu suất kinh doanh sẽ tăng lên chóng mặt tỉ lệ thuận với sự tin cậy của khách hàng.

Có 3 bước cơ bản cần phải thực hiện trong quá trình xây dựng thương hiệu:

 • Chiến lược thương hiệu
 • Nhận diện thương hiệu
 • Quảng bá thương hiệu

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu không phải là việc ngày 1 ngày 2 mà đây là cả quá trình. Quá trình này sẽ đem đến những giá trị bền vững mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng ao ước. Cùng điểm qua mục tiêu xây dựng thương hiệu ngay dưới đây nhé:

Niềm tự hào của nhân viên được gia tăng là Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Nhân viên được làm việc trong một doanh nghiệp nổi tiếng sẽ khiến họ cực kỳ tự hào. Làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, uy tín và được biết đến rộng rãi có ý nghĩa rất quan trọng với các bên liên quan đến thương hiệu.

Các bên liên quan mà Tân đề cập đến ở đây không chỉ là đối tác, khách hàng mà chính là nhân viên. Nhân viên chính là yếu tố cực kỳ quan trọng trong truyền thông của các thương hiệu. Đây là những người sẽ giao tiếp, tương tác trực tiếp với khách hàng và thậm chí là đối tác. Quan trọng trong phát triển các mối quan hệ công việc tốt đẹp hơn trong tương lai gần.

Tăng giá trị doanh nghiệp là Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Độ vững chắc của thương hiệu doanh nghiệp sẽ đồng nghĩa với giá trị của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đó xây dựng được danh tiếng và có chỗ đứng trên thị trường thì tự động sẽ chuyển đổi thành các giá trị quan trọng. Đây là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng ao ước có được.

Ngoài việc chuyển đổi, đem đến một lượng khách hàng ổn định thì với những doanh nghiệp này còn thu hút lượng đầu tư khủng. Giá trị từ việc xây dựng thương hiệu thành công là giá trị lâu dài, giúp doanh nghiệp ổn định doanh số, mang lại doanh thu.

Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Tạo khách hàng mới là Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Xây dựng được thương hiệu thành công sẽ ghi lại trong lòng khách hàng những ấn tượng tích cực. Họ sẽ sẵn sàng chia sẻ, giới thiệu tới nhiều người sản phẩm của doanh nghiệp bạn khi họ có lòng tin.

Và công cụ quảng cáo hiệu quả nhất sau khi xây dựng thương hiệu chính là Marketing truyền miệng. Sau quá trình liên tục thương hiệu của doanh nghiệp bạn xuất hiện với những tín hiệu tốt sẽ để lại các dấu ấn tích cực. Khả năng chốt đơn sản phẩm sản phẩm tại doanh nghiệp sẽ cao hơn rất nhiều so với đối thủ.

Mục tiêu xây dựng thương hiệu

Những điều cần có khi xây dựng thương hiệu

Những yếu tố quan cơ bản để tạo dựng được thương hiệu riêng:

 • Logo thương hiệu
 • Tên riêng
 • Giá trị tích cực mà sản phẩm mang đến
 • Mục đích kinh doanh
 • Thông điệp và hình ảnh.Trong đó thì hình ảnh là công cụ hữu hiệu nhất để khách hàng khắc sâu thương hiệu của doanh nghiệp bạn vào trong tâm trí.

Ngoài đảm bảo tính chân thực, thì những yếu tố mà Tân vừa đề cập cần đảm bảo tiêu chí chất riêng. Càng riêng biệt, độc đáo và không đụng hàng thì càng dễ gây ấn tượng.

Bên cạnh đó yếu tố như  tên doanh nghiệp, Logo, bảng màu, giọng văn, phong cách thiết kế,… Cần nhất quán sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và giúp khách hàng dễ dàng quen thuộc thương hiệu.

Tiến hành những hoạt động truyền thông phải đảm bảo đúng với mục đích kinh doanh, giá trị đề ra từ ban đầu.

Tạm kết

Trên đây Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp cho bạn mục tiêu xây dựng thương hiệu cùng một số thông tin liên quan. Hy vọng thông qua đây bạn có thể tìm được những kiến thức hữu ích. Chú bạn thành công!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114