Xây dựng thương hiệu sản phẩm là yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến dịch kinh doanh. Bên cạnh đó thì xây dựng thương hiệu cũng ảnh hưởng lớn đến mức độ uy tín của doanh nghiệp. Cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Sau đây là 11 bước buộc phải trải qua nếu bạn muốn thành công trong quán trình xây dựng thương hiệu sản phẩm:

Bước 1: Xác định mục tiêu trong Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Mỗi sản phẩm sẽ tương ứng có một tệp khách hàng riêng. Bước đầu tiên mà bạn cần làm chính là xác định xem tệp khách hàng đó là ai? Khi đã xác định được, bạn cần điều chỉnh nhiệm vụ, thông điệp sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Việc xác định được rõ ràng đối tượng khách hàng mục tiêu cũng là cách để bạn gia tăng sức cạnh tranh. Bởi bạn sẽ xây dựng được những hoạch định, chiến lược chi tiết cho sự phát triển thương hiệu.

Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Bước 2: Tuyên bố sứ mệnh của thương hiệu trong Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Tuyên bố sứ mệnh của thương hiệu chính là đang tuyên bố sự tồn tại của thương hiệu. Từ đó khiến khách hàng sẽ tin tưởng vào những giá trị mà thương hiệu sẽ mang đến. Cũng khiến cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn trở nên có giá trị hơn trong mắt người tiêu dùng.

Bước 3: Nghiên cứu thương hiệu khác

Đối với những thương hiệu đã thành công xây dựng giá trị trước người tiêu dùng, rất đáng để học hỏi. Mỗi thương hiệu sẽ có những hướng đi khác nhau, không ai giống ai.

Bạn nên nghiên cứu xem tại sao họ lại thành công như thế, sự khác biệt của họ là ở đâu. Từ đó mà dựa trên những điểm mạnh để học hỏi nhưng tuyệt đối không coppy. Học hỏi cách họ truyền thông để lên ý tưởng độc đáo riêng biệt cho thương hiệu của bạn.

Bước 4: Xây dựng điểm nổi bật và lợi ích của thương hiệu

Để ghi được dấu ấn và nhận được sự chú ý thì sản phẩm của bạn cần có sự nổi bật. Yếu tố này sẽ giúp cho thương hiệu của bạn không bị mờ nhạt trước hàng ngàn đối thủ ngoài kia.

Khiến sản phẩm thương hiệu của bạn trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Càng nổi thì càng dễ thu hút được tò mò, từ đó sản phẩm sẽ được nhiều người biết đến.

Bước 5: Tạo logo và tagline trong Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Logo và tagline là 2 yếu tố đánh trực tiếp vào cảm nhận đầu tiên của khách hàng. Quyết định đến mức độ gây thiện cảm đối với thương hiệu. Vì thế doanh nghiệp cầm chú trọng đầu tư vào khoản tối ưu hóa hình ảnh. Logo hình ảnh phải đáp ứng 2 tiêu chí là ý nghĩa và ấn tượng với người xem.

Bước 6: Xây dựng tông giọng cho thương hiệu trong Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Tông giọng thương hiệu cũng chính là phương thức giao tiếp với khách hàng. Có nhiều kiểu, nhiều cách để xây dựng tông giọng thương hiệu. Tuy nhiên bạn nên có sự kết hợp giữa tông giọng cùng sứ mệnh sản phẩm thương hiệu. Sẽ mang đến hiệu quả tích cực hơn rất nhiều.

Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Bước 7: Xây dựng thông điệp thương hiệu theo elevator pitch

Elevator Pitch được hiểu là thông điệp hết sức tối giản nhưng truyền đạt đấy đủ sản phẩm. Thông điệp càng xúc tích ngắn gọn thì người xem càng dễ hiểu và ghi nhớ lâu.

Bước 8: Chất riêng của thương hiệu

Thời điểm cạnh tranh kinh doanh khủng khiếp như hiện tại, việc tìm được 1 sản phẩm rất đơn giản. Vì thế nếu tìm được sản phẩm dành riêng cho chính khách hàng là bạn đã tăng được vị thế cạnh tranh. Chất riêng sẽ giúp sản phẩm thương hiệu của bạn tăng giá trị và thu về lượng lớn khách hàng, nhớ nhé !

Xem thêm: Những bước xây dựng thương hiệu

Bước 9: Cần có sự liên kết

Xây dựng thương hiệu là một quá trình gắn kết các yếu tố mà doanh nghiệp đang có. Từ đó truyền tải tới khách hàng theo phương thức dễ nhìn, dễ đọc, dễ nghe nhất. Nên mọi thứ cần phải bài bản và có sự liên kết chặt chẽ.

Quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm

Bước 10: Trung thành với thương hiệu

Bạn cần có niềm tin với thương hiệu của mình. Nếu gặp những phản hồi mang tính xây dựng hãy tiếp thu và cải thiện. Còn nếu gặp những phản hồi không mấy thiện chí, chỉ trích thì không nên quá quan tâm. Bạn phải biết giá trị thật của thương hiệu doanh nghiệp của bạn là gì.

Bước 11: Luôn ủng hộ thương hiệu trung thành

Bạn hãy xem chính mình là một khách hàng, luôn tin tưởng là ủng hộ thương hiệu. Góp phần quảng bá cùng truyền tải đến mọi người. Từ đó khách hàng tiềm năng mới tăng sự tin cậy ở thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Tạm kết 

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã đúc kết và gửi đến bạn quy trình xây dựng thương hiệu sản phẩm. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công !

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114