Hiện nay, phần lớn các hoạt động mua sắm đều bị chi phối bởi các kênh tiếp thị. Cũng bởi lẽ đó mà tiếp thị đa kênh ngày càng trở thành chiến lược kinh doanh phổ biến. Được nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công với mục tiêu tiếp cận khách hàng, gia tăng hiệu suất kinh doanh. Cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu tiếp thị đa kênh là gì? Và những thông tin liên quan nhé!!!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh còn có tên gọi khác là Multi-channel marketing. Đây là phương pháp được các doanh nghiệp ứng dụng nhiều trong chiến lược tiếp cận khách hàng. Điều khác biệt là phương pháp này được ứng dụng trên nhiều nền tảng, nhiều kênh khác nhau. Việc xuất hiện nhiều và thường xuyên giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Tiếp thị đa kênh là gì?

Lợi ích của tiếp thị đa kênh

Dưới đây là 3 lợi ích tuyệt vời mà tiếp thị dưới dạng đa kênh mang lại, cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu xem đó là những gì nhé:

Không bị phụ thuộc

Trường hợp bạn chỉ bán hàng trên nền tảng Facebook. Bạn chắc chắn sẽ thấy thuật toán Facebook thường xuyên thay đổi. Chính việc này đã tác động không nhỏ đến những người kinh doanh trên nền tảng này.

Hoặc nói trên website. Việc bạn tiến hành kinh doanh trên Google thì bạn phải chấp nhận và thích nghi với việc thuật toán Google thay đổi. Điều này sẽ khiến cho thứ hạng website của bạn bị thay đổi và khả năng cao lượt truy cập web giảm sút.

Chính vì lẽ đó mà để hạn chế tối đa tình trạng bị phụ thuộc vào một nền tảng. Thì bạn hãy tiến hành tiếp thị đa kênh để khi một nền tảng có sự thay đổi thuật toán thì bạn cũng sẽ không phải lao đao.

Tiếp thị đa kênh là gì?

Khách hàng sẽ dễ dàng mua hàng hơn

Thời đại phát triển công nghệ số, rất hiếm ai mà chỉ sử dụng duy nhất một nền tảng mạng xã hội. Thay vào đó họ sẽ sở hữu và truy cập vào nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter… Vì thế để chủ động hơn trong tiếp cận khách hàng thì bạn không thể chỉ bán hàng trên một nền tảng duy nhất được. Thay vào đó bạn hãy đa dạng hóa kênh bán hàng của mình. Để khách hàng dù có ở đâu cũng có thể mua hàng được.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Hãy thử tưởng tượng xem, khi lướt Facebook hay truy cập Google, khách hàng đều nhìn thấy sản phẩm của bạn. Khiến họ có muốn lơ đi thương hiệu của bạn cũng là điều không thể.

Việc phủ sóng sản phẩm của bạn ở tất cả các nền tảng sẽ cực kỳ có lợi. Khiến cho thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng theo cách vô thức. Dần dần họ sẽ ghi nhớ đến sản phẩm của bạn. Và việc bán được nhiều đơn hàng hơn là chuyện sớm muộn.

Một số cách tiếp thị đa kênh hiệu quả

Lợi ích là thế nhưng làm thế nào để tiến hành tiếp thị đa kênh hiệu quả là điều không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé:

Tăng cường tiếp thị qua Email

Email Marketing là phương thức tiếp thị đầu tiên mà Tân Nguyễn Marketing muốn giới thiệu đến bạn. Bởi đây là chiến lược tìm kiếm khách hàng rất hiệu quả. Bạn có thể tiến hành email cùng với Facebook Messenger hay SMS marketing. Mục đích chính của hành động này là xây dựng mối quan hệ với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tăng tỉ lệ chuyển đổi từ Blog

Blog cũng là một nền tảng có nhiều lượt truy cập và sử dụng. Bạn nên đầu tư chỉnh chu vào nền tảng này. Hãy đầu tư thời cùng trí tuệ viết content (hay bạn cũng có thể đi thuê). Hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng cần được chỉnh chu. Nếu như khai thác đúng trên nền tảng này thì chắc chắn bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng lớn và kiếm tiền từ chính blog của bạn.

Xây dựng đội ngũ bán hàng nhiệt huyết

Để đạt được những thành tựu, doanh số gia tăng thì cần có một đội ngũ bán hàng nhiệt huyết. Hãy đào tạo cho đội ngũ này phương pháp làm việc hiệu quả cùng chiến lược thông minh. Tất nhiên mọi việc đều dưới sự quan sát của bạn.

Tận dụng Facebook Messenger trong tiếp thị đa kênh

Hầu hết các đối tượng ở nhiều độ tuổi đều có sử dụng Facebook. Nên việc khai tác tốt Facebook chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó thì Facebook cũng là nền tảng giúp doanh nghiệp bạn phân tích hành vi khách hàng cùng đối thủ cùng phân khúc.

Sử dụng tiếp thị trò chuyện trong tiếp thị đa kênh

Để xây dựng được cuộc trò chuyện tiếp thị với khách hàng thì nhân viên kinh doanh cần có kinh nghiệm. Kinh nghiệm trong việc khai thác thông tin và nhu cầu của khách hàng. Từ đây đưa đến những giải pháp, gợi ý phù hợp với nhu cầu hay chủ đề mà khách hàng đang quan tâm.

Tiếp cận khách hàng bằng công cụ phù hợp

Các công cụ tạo khách hàng tiềm năng B2B được nhiều người yêu thích vì khả năng có được các khách hàng tiềm năng chất lượng cao và chuyển đổi thành lead.

Đi tắt đón đầu nhờ công nghệ

Đi trước hay dẫn đầu xu hướng luôn là mơ ước của mọi doanh nghiệp. Đây được xem là chìa khóa thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng việc mở đường này chưa bao giờ là dễ dàng, đòi hỏi doanh nghiệp cần có những chiến lược cực kỳ thông minh và sự nhạy bén với thị trường.

Tạm kết

Tại bài viết này, Tân Nguyễn Marketing đã cung cấp đến bạn chủ đề tiếp thị đa kênh là gì? Và những thông tin liên quan. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thành công !!!

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

 

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114