Câu hỏi đặt ra là Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội như thế nào? Khi mà mạng xã hội ngày càng phủ sóng và trở thành một phần trong cuộc sống của của chúng ta. Trong kinh doanh, MXH đã trực tiếp thay đổi phương thức tương tác giữa người mua và người bán. Đó cũng là lý do khiến quảng bá thương hiệu thông qua MXH đạt hiệu quả cao.

Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đến với bài viết này để tìm hiểu chi tiết hơn về “Tại sao nên tiến hành xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội?” ngay nhé !!!

Truyền thông mạng xã hội là gì?

Truyền thông trên MXH là việc sử dụng cá kênh mạng để tiến hành hoạt động truyền thông. Mục đích của việc này là giúp khách hàng tăng khả năng nhận diện thương hiệu, từ đó quảng bá sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu.

Có rất nhiều nền tảng mạng xã hội để bạn lựa chọn và xây dựng chiến lược thương hiệu. Có thể kể đến như Facebook, Instagram, Pinterest, Youtube, LinkedIn, Twitter,….

Tại sao nên tiến hành xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Dễ dàng tiếp cận, thu hút khách hàng trong xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Truyền thông mạng chính là phương thức truyền tải thông tin nhanh nhất của Digital Marketing. Bên cạnh đó người dùng còn có thể tiến hành tương tác trực tuyến (feedback, review trực tuyến).

Cũng từ đây là mức độ lòng tin của đối tượng khách hàng tiềm năng được gia tăng. Kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm và tiến hành mua hàng của họ.

Tăng độ nhận diện thương hiệu trong xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Độ phủ sóng của mạng xã hội đến rộng rãi mọi đối tượng là điều mà chúng ta không còn gì để bàn cãi. Với những trang mạng xã hội lớn như  Facebook, Instagram, Tiktok,… Đều sở hữu thuật toán riêng, khiến chúng có thể đưa ra những gợi ý đến với người đùng. Một điều đáng nói ở đây là những thuật toán này đều khá sát với suy nghĩ cùng nhu cầu của khách hàng. Những thuật toán này thường được tiến hành dựa trên lịch sử tìm kiếm, trò chuyện, cuộc hội thoại,…

Những thương hiệu lớn thường nỗ lực chạy các chiến lược quảng cáo nhằm mục đích là xuất hiện với tần suất dày đặc trên internet. Mục đích chính là tăng độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng lên cao nhất có thể. Khi khách hàng đã biết đến thương hiệu thì việc quan tâm về sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu là điều dễ hiểu.

Dễ dàng nghiên cứu thị trường, đối thủ trong xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Các doanh nghiệp thường sẽ biết được hiệu suất truyền thông của doanh nghiệp mình đang ở mức nào. Thông qua các tính năng trên nền tảng mạng xã hội như like, share, comment…

Ngoài ra thì những con số này sẽ không đứng im mà được cập nhật chi tiết qua từng giờ. Dựa trên những số liệu cụ thể như vậy mà doanh nghiệp có thể đưa ra được chiến thuật phù hợp, bắt kịp nhịp điệu của thị trường.

Làm sao để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Xây dựng chiến lược

Trước khi tiến hành chiến lược đã được hoạch định thì bạn cần chắc chắn rằng chiến lược này thực sự phù hợp với thông điệp thương hiệu. Bao gồm nội dung, hình ảnh đăng tải lên MXH tất cả sẽ phải nhất quán với thương hiệu. Điều này sẽ giúp khách tăng độ nhận diện với doanh nghiệp của bạn giữa hàng ngàn đối thủ trên thị trường.

Tìm ra hướng đi

Yếu tố tiên quyết trong việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội là mang đến giá trị tích cực cho cộng đồng. Những giá trị doanh nghiệp bạn mang đến tích cực, trung thực và có phong cách riêng chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút người xem và lâu dần là xây dựng được lòng tin.

Để tìm được đúng hướng đi thì bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

  • Đối tượng khách hàng đang nhắm tới?
  • Trang mạng xã hội đang được đối tượng này sử dụng nhiều nhất?
  • Thông điệp chính muốn truyền tải là gì?
  • Mục đích của doanh nghiệp là bán hàng, quảng bá hay xây dựng một cộng đồng cho thương hiệu?

Xem thêm: Lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Lên kế hoạch nội dung

Nội dung cần đáp ứng được tiêu chi linh hoạt, sử dụng được dưới nhiều , thể loại khác nhau và có sự mới mẻ, liên tục. Nếu được, hãy tiến hành kế hoạch theo tháng, theo năm để đảm bảo chiến lược của doanh nghiệp bạn được rành mạnh, rõ ràng.

Chủ đề hình ảnh

Hình ảnh đăng tải lên MXH nên có sự thống nhất về màu sắc, chủ đề thay đổi theo tháng, các ngày lễ, sự kiện,… Nên lựa chọn những chủ để nổi bật, phù hợp với doanh nghiệp để tăng hiệu quả truyền thông.

Tương tác trên MXH 

Nên thường xuyên tương tác, trò chuyện cùng khách hàng bởi đây là phương thức để tạo dựng lòng tin và sự thiện cảm đối với họ. Khi khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp, khả năng rất cao họ sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn. Thậm chí khi họ còn sẵn sàng đứng ra bảo vệ doanh nghiệp trước những phản hồi tiêu cực.

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Đo lường hiệu suất truyền thông trong xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Lượt xem, lượt thích, lượt theo dõi, lượt truy cập  website,… là những số liệu quan trọng. Dựa trên đây họ có thể đánh giá được hiệu suất truyền thông đang ở mức nào. Từ đó đưa ra kế hoạch để khắc phục, phát huy thích hợp.

Tạm kết

Trên đây Tân Nguyễn Marketing đã bật mí cho các bạn về lý do tại sao nên tiến hành xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn những lời giải đáp tuyệt vời và hữu ích. Chúc bạn thành công !

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114