Xin nghỉ việc là một việc khá khó khăn. Đặc biệt là khi bạn đã làm việc ở công ty đó lâu năm và có nhiều mối quan hệ thân thiết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin nghỉ việc một cách thuyết phục và thành công. bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

Cách xin nghỉ việc thuyết phục và thành công nhất

  • Thông báo trước ít nhất 2 tuần 

Đây là thời gian tối thiểu mà bạn cần thông báo cho công ty khi muốn nghỉ việc. Điều này sẽ giúp công ty có thời gian tìm kiếm người thay thế bạn. 

  • Gửi email hoặc thư xin nghỉ việc

Email hoặc thư xin nghỉ việc. Đây là cách chuyên nghiệp nhất để thông báo cho công ty về việc bạn muốn nghỉ việc. Trong email hoặc thư xin nghỉ việc, bạn cần nêu rõ lý do xin nghỉ việc. Ngoài ra, còn có thời gian nghỉ việc và cam kết sẽ hoàn thành công việc đến ngày cuối cùng. 

  • Tôn trọng đồng nghiệp và cấp trên 

Khi xin nghỉ việc, bạn cần thể hiện sự tôn trọng đối với đồng nghiệp và cấp trên. Hãy nói lời cảm ơn vì cơ hội làm việc và học hỏi tại công ty. Đồng thời, hãy sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp và cấp trên trong quá trình tìm kiếm người thay thế bạn. 

  • Đóng lại công việc một cách gọn gàng

Trước khi nghỉ việc, bạn cần đóng lại công việc một cách gọn gàng. Điều này sẽ giúp công ty có thể tiếp tục hoạt động bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của bạn. 

Kết luận 

Việc xin nghỉ việc một cách thuyết phục và thành công sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với công ty và đồng nghiệp cũ. Điều này sẽ có lợi cho bạn trong tương lai. Nhất là khi nếu bạn có ý định quay lại làm việc tại công ty cũ hoặc xin việc tại các công ty khác. 

 

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114