Bạn đang quan tâm đến Chiến lược Marketing của Lowe’s?  Lowe’s Companies, Inc. với tên gọi viết tắt là Lowe’s. Đây là một công ty bán lẻ chuyên về sửa chữa nhà cửa đến từ Mỹ. Công ty này có trụ sở chính tại Mooresville, Bắc Carolina. Được biết công ty này điều hành một chuỗi hệ thống bán lẻ tại Hoa Kỳ và Canada.  Lowe’s là chuỗi cửa hàng dụng cụ lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Chỉ sau The Home Depot và lớn hơn Menards. Được biết đây cũng là chuỗi cửa hàng dụng cụ lớn thứ hai thế giới. Hãy cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về chiến dịch marketing của chuỗi cửa hàng bán lẻ này ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược sản phẩm của Lowe’s

Như đã đề cập ở trên thì Lowe’s  chính là nhà bán lẻ các thiết bị gia đình lớn thứ hai trên thế giới. Chỉ xếp sau Home Depot. Thương hiệu Lowe’s chính là đối thủ lớn của đa phần các cửa hàng thiết bị chuyên về đồ gia đình. Như công cụ sửa chữa, vật liệu xây dựng, thiết bị gia dụng, v.v

Vào năm 2013, trong Chiến lược Marketing của Lowe’s đã chính hợp tích hợp nền tảng người mua StoreMode trên ứng dụng di động. Như vậy khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây sẽ có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn. Người mua hàng tại các cửa hàng của Lowe’s có thể tận dụng tính năng này để tìm kiếm vị trí sản phẩm minh cần mua trên bản đồ chi tiết.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược sản phẩm của Lowe’s . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Chiến lược giá – Chiến lược Marketing của Lowe’s

Đối thủ chính và lớn nhất của Lowe’s chính là chuỗi The Home Depot. Hai chuỗi cửa hàng này có sự cạnh tranh khốc liệt vô cùng. Nhất là về giá cả những mặt hàng có lợi nhuận cao như công cụ, vật liệu xây dựng, thiết bị gia dụng,… Được biết các mặt hàng này đều có sự tương đồng về giá giữa hai thương hiệu.

Chính vì sự cạnh tranh khốc liệt này. Khi đem so sánh giá mua và chi phí được tính trung bình có thể thấy sự tương tự giữa Lowe’s và Home Depot. Hai thương hiệu này đều đang áp dụng chiến lược giá cả cạnh tranh.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Supreme

Chiến lược phân phối – Chiến lược Marketing của Lowe’s

Tính đến tháng 2 năm 2021, Lowe’s cùng các doanh nghiệp đã điều hành khoảng 2,197 chuỗi các cửa hàng chuyên về dụng cụ và sửa chữa nhà tại khu vực Bắc Mỹ.

Vào năm 1921, cửa hàng đầu tiên của Lowe’s  được mở tại North Wilkesboro, North Carolina.

Vào năm 1952, Buchan chính thức trở thành chủ sở hữu độc nhất của Lowe’s. Vào thời điểm này tên công ty cũng có sự thay đổi. Trở thành Lowe’s North Wilkesboro Hardware. 2 năm sau đó, Jim Lowe bắt đầu tiền hành với chuỗi cửa hàng tạp hóa có tên gọi là Lowes Foods.

Đến năm 1955, Buchan đã khai trương được sáu cửa hàng. Cho đến năm 1962, Lowe’s Companies đã khai trương và vận hành 21 cửa hàng. Doanh thu hàng năm được báo cáo là 32 triệu USD. Vào năm 1980, với điều kiện thị trường cùng với đó là sự cạnh tranh quá không liệt của các chuỗi Big-box mới, The Home Depot. Lowe’s Companies đã bị ảnh hưởng không nhỏ.

Như vậy, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chiến lược phân phối của Lowe’s . Cùng đến với mục tiếp theo nhé.

Sự kiện mua lại công ty Eagle Hardware & Garden

Với sự kiện mua lại công ty Eagle Hardware & Garden vào năm 1999. Lowe’s Companies đã có sự phát triển mạnh trên phạm vi toàn quốc. Cửa hàng tại Hamilton, Ontario, Canada cũng chính là cửa hàng đầu tiên của thương hiệu này ngoài Hoa Kỳ.

Tại Mexico, Lowe’s Companies hoạt động với 14 địa điểm. Nhưng sau đó đều đã cho đóng cửa vào ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Xem thêm: Phân tích chi tiết chiến lược marketing của Highlands Coffee

Chiến lược Marketing của Lowe’s chi tiết nhất

Chiến lược Marketing của Lowe’s chi tiết nhất

Sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Walmart và Target nổ lực mở rộng dịch vụ thương mại điện tử của mình. Cụ thể là nhận và giao hàng tại các lề đường. Chiến lược Marketing của Lowe’s  cũng đã nâng cấp trang web của mình với mục đích thay đổi quy mô. Lúc này thì đối thủ đáng gờm là Home Depot cũng tập trung đầu tư vào chuỗi cung ứng.

Chiến lược chiêu thị – Chiến lược Marketing của Lowe’s

Home Depot là một tập đoàn hàng đầu về bán lẻ những sản phẩm cải tạo và trang trí nhà cửa từ rất lâu đời. Thế nhưng theo thống kê có thể dễ dàng nhận thấy rằng điểm bán của Home Depot khá lộn xộn. Được biết nguyên nhân là vì cách thiết kế này ban đầu rất thu hút nam giới. Bởi lý do này mà Chiến lược Marketing của Lowe’s  càng nỗ lực hơn trong việc làm mới chính mình.

Vài năm trước đây, vị thế của Home Depot trên thị trường là không ai có thể sánh bằng. Bởi các đối thủ của thương hiệu này đều lần lượt phá sản. Thế nhưng Lowe’s  lại không đi vào vết xe đổ đó. Lowe’s đã áp dụng phương pháp tốt nhất. Khi mà Lowe’s nhận ra rằng chất lượng phục vụ của Home Depot mang đến cho khách hàng là không tốt như nhau.

Home Depot là nơi quá tuyệt vời cho các nhà thầu, những ai đang có nhu cầu sửa chửa nhà cửa. Thế nhưng thương hiệu này lại chưa thực sự chú ý đến đối tượng khách hàng là phụ nữ. Trong khi đây là yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định về sửa chữa nhà cửa. Có thể nó đây chính là thiếu sót của Home Depot.

Thiết kế cửa hàng

Chiến lược Marketing của Lowe’s đã nhanh chóng nắm bắt được điều này. Họ thiết kế cửa hàng sáng sủa, gọn gàng để thuận tiện cho mua sắm. Chất lượng dịch vụ mà thương hiệu này mang đến thậm chí còn cao hơn Home Depot. Cũng từ đây là Chiến lược Marketing của Lowe’s khẳng định vị thế của mình trên thị trường lúc bấy giờ. Một minh chứng tuyệt vời cho sự thành công trong chiến lược phát triển thương hiệu của họ.

Tạm kết

Tại bài viết này, quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu chi tiết về Chiến lược Marketing của Lowe’s. Đây là một chiến lược đặc biệt ấn tượng và có nhiều yếu tố đáng để phân tích. Hy vọng bài viết với những thông tin thú vị này có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Tân Nguyễn Marketing để không bỏ lỡ bất kỳ chiến dịch marketing thú vị nào nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

 

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114