So sánh video marketing với các hình thức khác với ưu nhược điểm là gì?

Các hình thức marketing phổ biến phải trên dưới chục loại. Nếu tính chi tiết con số lên tới vài chục là bình thường. Nhưng video marketing lại là một cái gì đó rất khác. Việc so sánh video marketing với các hình thức khác mang lại cho bạn cái nhìn thực tế để biết được cái nào có lợi hơn.

Tìm hiểu và so sánh video marketing với các hình thức khác

Video Marketing là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, Video Marketing là dạng quảng bá thương hiệu. Sản phẩm, dịch vụ thông qua một đoạn Video, thay vì dạng văn bản thông thường.

Video này có thể giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, sự kiện quan trọng chuẩn bị diễn ra. Các chương trình khuyến mãi, tặng quà, hoặc giáo dục người dùng, giải trí,…

Ưu điểm của Video Marketing:

Tiếp thị Video sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả tiếp thị đáng kể. Dưới đây là một số ưu điểm lớn bạn có thể tham khảo:

  • Tăng tỷ lệ tương tác giữa doanh nghiệp với người dùng

Thay vì những câu chữ có phần hoa mỹ. Người dùng có thiên hướng xem nhiều hơn. Để “mắt thấy tai nghe” và tăng thêm sự tin tưởng vào những nội dung được truyền tải.

Người tiêu dùng thích Video hơn so với Văn bản

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy các công cụ tìm kiếm lớn như Google và Yahoo thường đặt video ở đầu trang sau khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Đó là bởi vì 50% người dùng Internet thích xem video về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi quyết định trao đổi, mua bán. Ngoài ra, nội dung video thu hút lưu lượng truy cập nhiều hơn 300% so với các hình thức content marketing khác.

Chỉ riêng hai thống kê này đã cho thấy rằng người tiêu dùng đang xem nhiều video hơn bao giờ hết và đó không phải là một xu hướng. Điều này chứng minh cho việc video marketing sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng khi nhu cầu của người tiêu dùng về nội dung video tăng lên.

Video Marketing tăng ROI (tỷ suất lợi nhuận)

Vào năm 2020, gần 90% marketers báo cáo ROI (Return on investment – tỷ số lợi nhuận) có xu hướng tăng mạnh là kết quả của video marketing. Con số này đã tăng lên đáng kể trong những năm qua khi nhiều marketers không chỉ nhận ra tầm quan trọng của loại hình này mà còn hiểu rõ hơn video marketing là gì và cách tốt nhất để tận dụng nó như một phần trong chiến lược digital marketing của họ.

Trước đây, nhiều công ty và marketers bắt đầu lấn sân sang phát triển các video marketing với cách thức ít tốn kém và công nghệ sẵn có làm cho việc này trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, thật không may, người tiêu dùng không phản hồi tốt với các video nghiệp dư tự sản xuất trên thiết bị di động khi so sánh với video marketing chuyên nghiệp. 

Tương tự như vậy, video không phải lúc nào cũng có thể tiếp cận được lượng khách hàng mong muốn khi nội dung, hình ảnh chưa thực sự ấn tượng hay còn quá nghiệp dư. Điều này dẫn đến việc các công ty cũng như marketers phải tìm cách để video có thể trở nên chuyên nghiệp hơn trên các nền tảng trình phát của họ.

[INFOGRAPHIC] Màu sắc trong thiết kế logo thương hiệu

Video marketing rất phổ biến khi so sánh Video Marketing với các hình thức khác

Giờ đây, các marketers đều biết rằng video trên trang web giúp tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền lên đến 157%. Đồng thời, giúp trang web có khả năng xếp hạng cao hơn 53 lần trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, video marketing trên các nền tảng social media có thể dễ dàng được chia sẻ, giúp tăng phạm vi tiếp cận với bất kỳ chi phí bổ sung nào.

Video marketing cần thiết giống như khi bạn làm SEO – cả hai đóng vai trò quan trọng đối với xếp hạng của web và đều phục vụ để thu hút khách hàng. Giống như SEO, bạn cần đảm bảo video marketing phải được thực hiện chuyên nghiệp bởi đơn vị sản xuất (Agency, Production House) có kinh nghiệm, giúp bạn tiết kiệm tiền cho ngân sách đồng thời tăng ROI hiệu quả.

Video đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định

Như đã đề cập ở trên, người tiêu dùng chủ động tìm kiếm video về các sản phẩm và dịch vụ mà họ quan tâm. Do đó, video không chỉ để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng mà còn tạo ra mối quan hệ lâu dài với thị trường mục tiêu và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Trên thực tế, hơn 90% marketers cho biết họ đã chuyển đổi thành công khách hàng tiềm năng chỉ đơn giản thông qua các video được phát trên các kênh social media. Hơn 60% người tiêu dùng cũng đồng ý rằng việc xem các video marketing trên Facebook, YouTube và các kênh khác đã ảnh hưởng tích cực đến quyết định mua hàng của họ.

Video marketing cũng phù hợp với các công ty B2B. Hơn 60% giám đốc điều hành và quản lý mua hàng điều hướng đến trang web. Sau khi xem bản demo hoặc video của công ty trên YouTube.

Lợi ích của Video Marketing khi so sánh Video Marketing với các hình thức khác

Mặc dù các số liệu thống kê trên chỉ là một ví dụ nhỏ về lý do tại sao video marketing lại có sức hút mạnh mẽ như vậy, nhưng nó chưa thực sự lí giải lợi ích khổng lồ mà dạng content này mang lại. 

Nếu nói về lợi ích mà video marketing đem đến có thể nhận ra từ việc giúp tăng lưu lượng truy cập trang web. Đến chuyển đổi dẫn đến tăng doanh thu.

Hãy xem xét những lợi ích sau của video marketing. Nếu bạn chưa từng thử dạng video này cho các chiến dịch của mình thì chắc chắn nên cân nhắc.

Video Marketing tăng khả năng hiển thị và củng cố thương hiệu 

Đầu tiên và quan trọng nhất, video marketing có tác dụng cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến. Và tăng nhận thức về thương hiệu. Trong thị trường kinh doanh trực tuyến cạnh tranh khốc liệt. Đây là bước quan trọng để đảm bảo khách hàng tìm thấy bạn đầu tiên. Trước khi họ tìm thấy đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phải thừa nhận rằng, video làm cho nội dung hấp dẫn hơn. Với người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Và giúp họ biết được những sản phẩm, dịch vụ, sự kiện mới…do doanh nghiệp tạo ra.

Video có thể cung cấp thông tin, giáo dục, khai sáng và giải trí cho khách hàng. Khiến họ ghi nhớ video (và thương hiệu của bạn) sống động hơn. Lâu hơn nhiều so với việc nhắn tin trên trang web hoặc trong email.

Video Marketing xây dựng lòng tin khi so sánh video marketing với các hình thức khác

Video giúp truyền cảm giác tin cậy nơi người tiêu dùng. Bằng cách đưa ra các video chuyên nghiệp, nhiều thông tin, người tiêu dùng sẽ coi bạn và công ty như một nguồn cung cấp thông tin, sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy. Điều này càng làm tăng nhận thức về thương hiệu. Và cũng giúp bạn kết nối với khán giả của mình ở cấp độ cá nhân hơn.

Video Marketing giúp tăng doanh thu

Thông qua nhận thức về thương hiệu mạnh mẽ. Tăng mức độ tương tác với khán giả và đẩy xếp hạng trang web cao hơn. Video marketing sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập đến trang web. Và chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng mới. 

Ngoài ra, thêm các video giới thiệu sản phẩm vào trang đích còn có thể tăng chuyển đổi lên đến 80%. 

Công cụ tìm kiếm “yêu” Video

Như đã đề cập ở trên, việc đăng tải các video lên trang web sẽ làm tăng thứ hạng trên Google. Ngoài ra, cung cấp video trên các kênh khác như YouTube, Instagram. Và các nền tảng social media sẽ giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập vào trang web. Ngay cả khi người tiêu dùng không tích cực tìm kiếm. Bên cạnh đó, video được ưu tiên xuất hiện nhiều nhất. Trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

[INFOGRAPHIC] 5 bước nghiên cứu từ khoá chính xác hiệu quả

Video đặc biệt thu hút người dùng di động

Ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để mua sắm sản phẩm, dịch vụ. Do đó, họ sẽ chọn xem khối lượng video trên các thiết bị di động đó. Trên thực tế, lượt xem video trên thiết bị di động đã tăng hơn 200% trong thập kỷ qua. Đây thực sự là nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào dành cho mỗi doanh nghiệp.

Video Marketing giúp tăng tỷ lệ tương tác

  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ “tiềm năng” sang người dùng thật sự

Theo một thống kê mới đây, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng từ Video Marketing nhận được khá khả quan. Theo đó, với các dạng video giải thích, hướng dẫn sản phẩm đạt tới 74%.

Đặc biệt, quảng cáo trên Youtube. Kênh video phổ biến nhất hiện nay có tỷ lệ chuyển đổi 150%. Một con số đáng mong ước, và đó cũng là lý do. Vì sao rất nhiều doanh nghiệp hiện nay chú trọng đầu tư vào kênh này.

  • Dễ giúp khách hàng “lưu tâm” doanh nghiệp hơn

Nếu những nội dung dạng văn bản thông thường chỉ khiến cho người dùng ghi nhớ khoảng 10% sau vài ngày đọc. Thì con số ghi nhận với Video Marketing là 65%.

Như vậy, dù khi xem Video. Khách hàng chưa thật sự có nhu cầu mua hàng nhưng sẽ ghi nhớ. Đây là một lợi thế lớn, giúp doanh nghiệp được ưu tiên hơn. So với các thương hiệu khác khi họ có nhu cầu.

Khi so sánh video marketing với các hình thức khác sẽ giúp bạn có hướng đi phù hợp

video trong marketing

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114