Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường phải đối mặt với nhiều thông tin và yêu cầu khác nhau. Đôi khi, việc nhớ và ghi nhớ tất cả có thể trở nên khá khó khăn. Tuy nhiên, có những chữ đừng mà chúng ta không nhất thiết phải nhớ mà có thể giúp giải phóng tinh thần và giảm căng thẳng. Dưới đây là 10 chữ đừng mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống:

10 chữ đừng nhất định phải nhớ – Đừng tin hết những gì đã nghe

Lòng tin là thứ cần thiết để có thể sống tốt nhất trong cuộc đời này. Tuy nhiên, không phải lúc nào, không phải ai cũng có thể tin tưởng. Đặc biệt, đừng bao giờ tin hết những điều bạn nghe thấy.

Đừng đánh giá người khác qua vài lần gặp gỡ

Đánh giá một con người không bao giờ là dễ dàng. Có những người, ta dành cả cuộc đời cũng không thể hiểu hết họ. Do đó, đừng bao giờ vội vàng đánh gia ai đó qua vài lần tiếp xúc. Bởi đó có thể là những lời nhận xét phiến diện, thiếu chính xác. Điều đó có thể khiến ta mắc sai lầm về họ.

10 chữ đừng nhất định phải nhớ – Đừng tiêu hết số tiền bạn đang có

Đừng bao giờ tiêu hết số tiền bạn có. Bởi có rất nhiều thứ bất trắc có thể xảy ra. Không tiết kiệm có thể đẩy ta vào tình huống bất trắc, khó khăn. Do đó, hãy học cách quản lý tài chính tốt nhất. Đừng bao giờ tiêu hết số tiền có trong túi. Bởi nó có thể cứu mạng chúng ta bất cứ lúc nào.

Đừng giúp đỡ những kẻ chỉ thích “ăn sẵn”

Nếu muốn giúp ai đó, hãy tạo điều kiện cho họ cái cần câu thay vì con cá. Hãy để họ cố gắng để vượt lên khó khăn. Khi đó, việc giúp đỡ của chúng ta mới thực sự có giá trị.

Đừng bao giờ tha thứ cho những người thường xuyên làm tổn thương bạn

Những người làm ta tổn thương hết lần này đến lần khác thì không đáng được tha thứ. Bởi nó cho thấy, thái độ, tình cảm của họ dành cho ta chỉ là con số không. Với họ, bạn chỉ là nơi để họ lợi dụng. Khi hết giá trị lợi dụng thì mọi thứ chỉ là con số không.

Đừng xúc phạm người khác khi nóng giận

Chúng ta có xu hướng muốn thỏa mãn cơn nóng giận bằng những lời lẽ cọc cằn, thô lỗ hoặc thiếu kiểm soát. Đừng bao giờ có ý định xúc phạm ai đó khi đang nóng giận. Hãy kiểm soát cảm xúc của mình bằng cách nói thật nhỏ. Việc nói thật nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhất cơn giận của mình.

Đừng cắm đầu cắm cổ làm mà không suy nghĩ

Trước khi làm, chúng ta cần có suy nghĩ, tính toán thật kỹ. Không chỉ những thuận lợi, chúng ta còn phải nhắc đến những bất trắc có thể xảy ra. Nếu không có suy nghĩ, tính toán thì đôi khi, sự nhiệt tình của bạn chỉ đem đến kết quả tiêu cực mà thôi.

Đừng kết hôn với người không yêu mình

Không nên kết hôn với người không yêu mình. Hãy chọn và cưới người yêu bạn thật lòng, và sâu sắc nhất. Bởi chỉ khi bạn cưới được người yêu bạn, bạn mới hiểu được thế nào gọi là hạnh phúc.

Đừng đợi đến khi không còn sức khỏe mới yêu thương bản thân mình

Sự sống thuộc về chúng ta chỉ có một lần. Nó vừa thiêng liêng vừa quý giá. Nó vừa ngắn ngủi vừa mỏng manh. Quý trọng sự sống tức là quý trọng ngày hôm nay. Hãy trân trọng sự sống bắt đầu từ việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

10 chữ đừng nhất định phải nhớ – Đừng viện cớ bận việc mà bỏ bê gia đình

Đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ bê gia đình. Hãy luôn dành thời gian và những gì tốt đẹp nhất cho những người thân yêu. Bởi đó mới thực sự là cuộc sống của bạn; đó mới thực sự là thứ để bạn cố gắng giữ gìn trong cuộc đời này.

10-chu-dung-ma-ban-co-the-ap-dung-trong-cuoc-song-tan-nguyen

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114