Bạn đang quan tâm tìm hiểu về các trường đào tạo truyền thông marketing? Việc bạn tìm hiểu sớm về những trường đào tạo chuyên ngành này cùng các vấn đề liên quan là rất cần thiết. Điều này giúp bạn sớm đưa ra những định hướng đúng đắn. Cũng từ đó mà lựa chọn được nơi đào tạo phù hợp để mình theo đuổi. Dưới đây là các ngành học mà Tân Nguyễn Marketing gợi ý, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Khái quát về ngành truyền thông marketing

Ngành quản trị marketing và truyền thông marketing là những ngành nghề quá hot trong những năm trở lại đây. Truyền thông marketing hay còn được gọi là Marketing Communication. Đây là một mục không thể hiếu trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Nói theo cách đơn giản, thì đây chính là những thông điệp và phương tiện truyền tải thông điệp. Thông qua đây mà doanh nghiệp có thể áp dụng, triển khai để tiếp cận tới khách hàng tiềm năng.

Hình thức truyền thông marketing cực kỳ đa dạng. Có thể điểm đến như là truyền thông trực tiếp: Có thể hiểu là mặt đối mặt, hay dùng dịch vụ trung tâm điện thoại,… Còn truyền thông gián tiếp: là thông qua các sàn thương mại điện tử, quảng cáo, truyền thông điện tử, vật dụng trưng bày,…

Căn cứ vào mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp là gì để có thể lựa chọn được một hình thức phù hợp nhất.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Sinh viên theo đuổi và tốt nghiệp ngành marketing, cơ hội làm việc cực kỳ rộng mở. Bạn có thể phát triển tại các công ty với những vị trí như:

 • Nhân viên PR
 • copywriter
 • nhân viên SEO
 • nhân viên Marketing
 • nhân viên SEM (Adwords)
 • nhân viên tiếp thị nội dung
 • quản lý thương hiệu
 • chuyên viên marketing
 • quản lý truyền thông doanh nghiệp
 • trưởng phòng marketing
 • giám đốc marketing
 • trợ lý truyền thông doanh nghiệp
 • ….
trường đào tạo truyền thông marketing

trường đào tạo truyền thông marketing

Các trường đào tạo truyền thông marketing

1. Đại học Kinh tế quốc dân – trường đào tạo truyền thông marketing

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân được đánh giá là đơn vị tiên phong, hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành truyền thông marketing. Mục tiêu của trường này là cung cấp ra thị trường nguồn nhân lực thật sự chất lượng với trình độ cao và tính sáng tạo. Bên cạnh đó còn là những lao động chuyên nghiệp, khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động.

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Cùng đi tìm hiểu về các trường khác tại mục phía dưới nhé.

Xem thêm: khóa học marketing thực chiến chất lượng cao

2. Đại học Tài nguyên và môi trường – trường đào tạo truyền thông marketing

Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (Hunre) là nơi đào tạo chuyên sâu về ngành học truyền thông marketing. Tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường sẽ đưa đến cho sinh viên môi trường đào tạo tuyệt vời. Hỗ trợ sinh viên trao đổi, nghiên cứu các vấn đề về truyền thông marketing. Ngoài ra còn là các kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, tổ chức sự kiện,… Với phương pháp học trước làm sau được Hunre áp dụng. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để áp dụng những kiến thức, lý thuyết đã học trên lớp vào thực tiễn.

3. Đại học Tài chính Marketing – trường đào tạo truyền thông marketing

Vào năm 2014, Đại học Tài chính – Marketing đã đưa ngành học truyền thông marketing vào chương trình đào tạo. Đây cũng là một trong những ngành học mũi nhọn của trường. Với chương trình dạy rất chuyên sâu.

Xem thêm: khóa đào tạo marketing zalo thực chiến chất lượng cao

4. Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đại học Quốc tế Bắc Hà cũng là một trong những nơi chuyên đào tạo ngành quản trị marketing. Theo học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển theo mức độ thăng tiến các khác nhau. Tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyên cung cấp dịch vụ marketing. Có thể kể đến nhưng vị trí như:

 • Nhân viên
 • Chuyên viên về truyền thông marketing
 • Phát triển và quản trị thương hiệu
 • Nghiên cứu thị trường
 • Tư vấn quảng cáo
 • Copywriter
 • Quảng cáo và truyền thông
 • Giám đốc truyền thông, sáng tạo,
 • Quan hệ khách hàng, nhãn hàng

Như vậy quý bạn đọc đã cùng Tân Nguyễn Marketing đi tìm hiểu về Đại học Quốc tế Bắc Hà. Cùng tìm hiểu về ngành học truyền thông marketing ngay tại mục dưới đây nhé.

5. Đại học RMIT

Đại học RMIT là ngôi trường đã quá nổi tiếng tại Việt Nam. Không chỉ bởi vì mức học phí cực kỳ đắt đỏ. Mà nơi đây còn gây ấn tượng với chất lượng đào tạo chuẩn châu Âu. Chương trình học cực kỳ tiên tiến cùng với cơ sở học tập hiện đại bậc nhất. Đây là một môi trường vô cùng lý tưởng để sinh viên theo đuổi ngành học marketing.

Đây cũng là một trong những ngành học thế mạnh của trường, được rất nhiều sinh viên theo đuổi. Chương trình đào tạo chuyên ngành marketing tích hợp với nền tảng kỹ thuật số. Hay còn có tên gọi khác là Digital marketing – đây là ngành đang cực kỳ hot trong thời kỳ công nghệ 4.0. Bên cạnh cung cấp kiến thức kỹ thuyết. Nhà trường còn gắn liền với thực tiễn, tạo môi trường để sinh viên cọ sát với các dự án marketing lớn. Từ đó giúp sinh viên nắm bắt kiến thức dễ dàng và hiệu quả.

Ngành học sẽ được tham gia đào tạo bởi các giáo sư nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể trao đổi kiến thức chuyên sâu về ngành học. Từ đây mà bạn có được nền tảng kiến thức cùng kinh nghiệm vững chắc. Tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc trong và ngoài nước.

Tạm kết

Trường đào tạo truyền thông marketing chuyên sâu chưa có quá nhiều. Trên đây là một số các trường nổi bật mà Tân Nguyễn Marketing đã điểm qua. Bên cạnh sự lựa chọn là các trường đại học. Bạn cũng có thể cân nhắc đến các trung tâm đào tạo uy tín về marketing để theo đuổi định hướng công việc của mình. Một trong số các trung tâm đào tạo uy tín về marketing trên thị trường hiện nay là Tân Nguyễn Marketing. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114