Marketing đã và đang trở thành yếu tố tiên quyết đánh trực tiếp đến sự sống còn của các doanh nghiệp. Góp phần mạnh mẽ vào quá trình hội nhập kinh tế, lên kế hoạch chiến lược cụ thể. Nhằm mục đích chính là phát triển kinh doanh và sâu xa hơn là chiếm lĩnh thị trường tiềm năng.

Nếu như bạn là người có sự tò mò và yêu thích tìm hiểu marketing thì hãy đến với bài viết này. Tân sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cần phải có trước khi bước vào học marketing. Và đây cũng là những tiềm tố mà một nhà marketing thành công sở hữu. Tìm hiểu ngay nhé !!!

Đam mê kinh doanh – khát vọng làm giàu

Đam mê kinh doanh là yếu tố đầu tiên Tân muốn gửi đến các bạn. Bởi đây sẽ là nguồn động lực to lớn giúp bạn vượt qua được hết những khó khăn, thử thách trên con đường học hỏi. Và tích luỹ kinh nghiệm và gắn bó lâu dài với nghề.

Nhiệt tình trong marketing

Marketing cũng chính là một môn học, trong quá trình tiếp thu kiến thức bạn cần một nguồn năng lượng dồi dào. Không bao giờ ngại khó, ngại khổ luôn thể hiện niềm đam mê với nghề. Thông qua hoạt động tích cực, nhiệt tình hăng hái. Than vãn và ỷ lại chính là điều tối kị trên con đường học tập nói chung và học marketing nói riêng.

Sáng tạo trong marketing

Marketing sẽ không gói gọn trong một khuôn khổ nhất định mà nó trải rộng trong nhiều lĩnh vực với nhiều cách thức áp dụng. Chính vì thế mà để phát triển vượt trội thì bạn cần có đầu óc sáng tạo. Và không ngại rủi ro khi đưa ra những sáng tạo táo bạo.

Yếu tố sáng tạo sẽ đưa bạn đến một tầm cao mới trong marketing. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn là người dẫn đầu xu hướng.

Khả năng giao tiếp trong marketing

Marketing là một nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt nhất là với đối tác, khách hàng và thậm chí là cấp dưới của mình. Sở hữu yếu tố này giúp bạn tạo dựng được nhiều mối quan hệ mới tốt. Bên cạnh đó còn tăng vị thế trong mắt đối phương và tạo tiền đề phát triển sự nghiệp.

Quan sát và lắng nghe trong marketing

Khả năng quan sát giúp nhà quản trị marketing biết được những thứ khách hàng quan tâm, thói quen của khách hàng. Và lý do để họ đưa đến quyết định trải nghiệm dịch vụ/sản phẩm.

Ngoài ra thì khả năng lắng nghe và đặt câu hỏi phù hợp sẽ giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ hơn. Đặc biệt là những thông tin mà một nhà marketing đang cần cho dù đó là những người lạ.

Khả năng bán hàng

Người làm marketing luôn cần gắn liền với khả năng bán hàng. Khả năng bán hàng đồng nghĩa với việc cho khách hàng thấy được họ cần sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó áp dụng thêm những kiến thức chuyên ngành cùng khả năng giao tiếp mà tiêu thụ được hàng hoá.

Khả năng làm việc nhóm

Marketing vốn dĩ không phải lĩnh vực bạn có thể hoạt động riêng lẽ. Mà còn cần kết nối với những bộ phận khác như sales, design, nhân sự, IT,… Chính vì thế mà tinh thần teamwork rất quan trọng với người làm marketing. Hiểu được đội ngũ và phối hợp với mọi người thật tốt để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Khả năng thích ứng trong marketing

Bạn cần hiểu một điều là thị trường không bao giờ đứng im. Mà nó luôn vận hành và phát triển theo chiều hướng mới. Ngoài ra thì kinh tế, xã hội và pháp lý cũng sẽ thay đổi.

Chính vì lẽ đó mà để có thể học marketing giỏi thì bạn cần rèn luyện, sở hữu tư duy nhạy bén cùng khả năng thích ứng tốt. Khi nhận thấy những vấn đề ngoài kế hoạch xảy ra thì ngay lập tức bạn cần nắm bắt được. Để thay đổi cục diện và thậm chí là tận dụng điều đó để tạo lợi thế. 

Khả năng kể chuyện

Khả năng kể chuyện thì liên quan gì đến marketing? Có đấy, nó có ứng dụng rất quan trọng nữa là đằng khác. Khả năng kể chuyện cuốn hút, truyền tải được thông điệp riêng của thương hiệu muốn gửi gắm đến khách hàng.

Thông qua câu chuyện có thể cho khách hàng nhìn  thấy chính họ trong đó. So với các công ty, doanh nghiệp khác trên thị trường thì việc bạn chạm được đến cảm xúc của họ chính là yếu tố quyết định. Tác động đến khả năng mua hàng của đối tượng tiềm năng đang nhắm tới.

Kết luận

Trên đây là 9 yếu tố cần có để học tốt marketing và trở thành một nhà quản trị marketing giỏi tương lai mà Tân đã đề cập đến trong bài viết này. Hy vọng thông qua đây thì bạn có thể nắm bắt được thêm những thông tin cần thiết.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114