Marketing – một chủ đề nóng được bàn luận rất nhiều trong thời đại mới. Vậy làm sao để hiểu và nắm bắt được kiến thức của marketing? Marketing thực chiến là gì? Những điều cấm kị nên tránh trong marketing thực chiến bao gồm những yếu tố nào? Và đâu là nguyên nhân để tạo nên chiến dịch marketing thực chiến thành công? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí chi tiết trong bài viết này, cùng Tân Nguyễn Marketing tìm hiểu ngay nhé.

Marketing thực chiến là gì?

Trong kinh doanh nói chung và marketing nói riêng, rất khó để có thể định nghĩa cụ thể về marketing thực chiến. Tuy nhiên, có thể hiểu nôm na rằng marketing thực chiến là công việc đưa ra các hoạch định. Xây dựng chiến lược dựa trên lý thuyết để áp dụng vào thực tiễn. Công việc sẽ được tiến hành, đưa ra kết quả cụ thể. Dựa trên kết quả này mà bạn có thể tiến hành đánh giá, đo lường kết quả chính xác thay vì ước lệ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thực chiến marketing

Mặc dù là cùng trong lĩnh vực marketing, có thể cùng cấp bậc thế nhưng khả năng về marketing thực chiến giữa mỗi cá nhân là hoàn toàn khác nhau. Khả năng này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tạo thành. Không thể chủ quan đánh giá qua việc áp dụng từ lý thuyết đến thực tế. Dưới đây là những yếu tố mà bạn có thể căn cứ vào để đánh giá một người xem khả năng thực chiến của họ có tốt hay không:

Kỹ năng nghiệp vụ

Đây là yếu tố đầu tiên để đánh giá về khả năng marketing thực chiến của một người. Bất kỳ trong lĩnh vực nào, không chỉ marketing thì nghiệp vụ là yếu tố mà bắt buộc cần phải có. Việc bạn biết đến đâu và bạn làm được đến đâu nó hoàn toàn khác nhau. Và sự khác nhau đó có thể quyết định từ kỹ năng nghiệp vụ.

Tư duy sáng tạo

Trong lĩnh vực marketing, tư duy sáng tạo bắt buộc phải có và trau dồi liên tục. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự khác biệt của bạn và đối thủ. Tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng mới, độc lạ. Mà gần như chưa có ai thực hiện. Nhưng ý tưởng này phải mang tính thực tế, có thể áp dụng và mang lại hiệu quả cho công việc mà bạn đảm nhận.

Kiến thức chuyên môn

Ngoài kỹ năng nghiệp vụ, thì kiến thức chuyên môn là yếu tố đi song song. Và không thể thiếu trong bất kỳ công việc nào. Một người nắm chắc về kỹ năng chuyên môn. Thì chắc chắn họ sẽ biết được họ cần làm gì để công việc được hoàn thành tốt nhất có thể.

Khả năng lắng nghe và học tập – Marketing thực chiến là gì

Khả năng marketing thực chiến không tự sinh ra đã có. Đây là một quá trình không ngừng học tập, trau dồi và rèn luyện. Nếu bạn sở hữu cho mình kỹ năng lắng nghe và học tập. Thì chắc chắn bạn sẽ rút ngắn được thời gian thành công trong lĩnh vực marketing.

Xem thêm: Khóa học digital marketing trên google 2023 của Tân Nguyễn Marketing

Marketing thực chiến là gì

Marketing thực chiến là gì

Làm việc thông minh – Marketing thực chiến là gì

Bạn đã có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Nhưng bạn chưa biết cách để rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Vậy chứng tỏ bạn chưa biết cách áp dụng làm việc thông minh vào lĩnh vực marketing. Trong toàn cảnh về marketing tổng thể thì đây chính là cuộc chiến khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Nên việc bạn làm việc thông minh, hiệu quả chính là vũ khí lợi hại nhất.

Những điều cần tránh trong marketing thực chiến

Như bạn đã biết thì marketing là việc bạn đưa từ lý thuyết ra thực tiễn thông qua những chiến lược, kế hoạch cụ thể. Và thực tế cho thấy thì khả năng marketing thực chiến giữa mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Bên cạnh đó thì việc đưa các yếu tố đó vào thực tiễn sẽ có khả năng bị thay đổi. Đây cũng là lý do khiến kết quả cuối cùng bị ảnh hưởng. Chính vì thế để đảm bảo tối đa kết quả. Không ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra ban đầu thì có một số điều trong marketing thực chiến mà bạn cần nắm rõ:

Tập trung sai vào đối tượng khi mới bắt đầu thực chiến – Marketing thực chiến là gì

Trong xây dựng và tiến hành các chiến lược marketing thực chiến thì việc tập trung vào sai đối tượng được xem là điều tối kị. Khi bạn lựa chọn sai đối tượng. Thì cho dù bạn có cố gắng xây dựng chiến lược đến đâu. Thì kết quả vẫn sẽ không được tốt, mọi công sức sẽ đổ sông đổ bể. Bởi đối tượng mục tiêu chính là trung tâm, là yếu tố cốt lõi để đề ra các hoạt động. Để xây dựng mục tiêu và tiến hành chiến lược.

Marketing thực chiến là gì

Marketing thực chiến là gì

Thiếu quy trình trong hoạt động marketing thực chiến – Marketing thực chiến là gì

Chiến dịch marketing thực chiến của bạn sẽ trở nên mơ hồ, thiếu phương hướng nếu như thiếu một quy trình bài bản, rõ ràng. Thậm chí nó còn để lại nhiều hệ lụy là thời gian hoàn thành mục tiêu đề ra bị sai lệch so với dự định ban đầu.

Lỗi trong tìm kiếm và phân tích dữ liệu – Marketing thực chiến là gì

Dữ liệu là yếu tố giúp bạn tiến hành chiến dịch marketing đi đúng hướng. Đây có thể xem là nguồn tài nguyên quý báu nhất, căn cứ vào đây để bạn lên chiến lược. Nếu như bạn gặp rắc rối trong quá trình tìm kiếm, phân tích, xây dựng dữ liệu thì rất có khả năng sẽ có nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra.

Xem thêm: Nội dung của khoá học digital marketing thực chiến của Tân Nguyễn Marketing

Thiếu sự liên kết với đội ngũ bán hàng – Marketing thực chiến là gì

Mục tiêu cốt lõi của chiến dịch marketing chính là thành công bán hàng cho người tiêu dùng, tăng giá trị chuyển đổi và gia tăng thu nhập. Chính vì thế mà nếu như sợi dây liên kết với đội ngũ bán hàng bị ảnh hưởng sẽ khiến cho marketing bị thiếu dữ liệu thực tế về khách hàng. Đây là vấn đề nghiêm trọng.

Tạm kết

Marketing thực chiến đã và đang chứng tỏ tầm quan trọng không thể phủ nhận trong sự phát triển của doanh nghiệp. Không chỉ  tập trung vào khách hàng, áp dụng các chiến lược phù hợp và khẳng định thương hiệu, mà chắc chắn sẽ đưa doanh nghiệp vươn tới thành công một cách bền vững trong thị trường ngày càng cạnh tranh.

Hy vọng rằng những thông tin mà Tân Nguyễn Marketing chia sẻ tại bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết gì nhiều về Marketing thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Tân chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114