Animation (hoạt họa) là dạng video trong đó các hình ảnh được điều khiển để xuất hiện dưới dạng những khung hình chuyển động. Video Animation còn nhiều cách gọi khác như phim hoạt hình, hoạt hình máy tính,… Cùng Tân Nguyễn tìm hiểu lý do tại sao chúng ta nên dùng video animation trong giảng dạy nhé.

5 LÝ DO TẠI SAO NÊN DÙNG VIDEO ANIMATION TRONG GIẢNG DẠY

  1. Việc học trở nên thú vị và tạo cảm hứng nhờ làm video animation. Lý do tại sao dùng video animation trong giảng dạy

Người nghe sẽ cảm thấy nhàm chán khi cứ phải nghe những nội dung khô khan chỉ toàn chữ, số và những định lý,.. Nếu các kiến thức được truyền tải thông qua những thước phim. Như video animation thì có thể người nghe sẽ cảm thấy hứng thú hơn vì sự mới mẻ và thú vị.

  1. Sản xuất video animation cho những môn học trừu tượng

Có rất nhiều kiến thức mà truyền đạt bằng ngôn từ rất khó hiểu và tiếp nhận. Vì thế nếu chúng được minh họa bằng những hình ảnh dễ thương, Như hoạt hình và mô phỏng như một thước phim có quá trình chuyển động, chúng sẽ giúp người nghe dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn.

  1. Tăng hiệu quả truyền thông cho tổ chức giáo dục. Lý do tại sao dùng video animation trong giảng dạy

Việc chia sẻ kiến thức dưới dạng các video ngày nay đã trở nên rất phổ biến. Vì thế nếu bạn có một video animation cung cấp kiến thức bổ ích và thú vị. Chúng sẽ được chia sẻ và lan truyền rất nhanh. Việc này không chỉ tốt cho các bạn cần kiến thức. Mà các tổ chức giáo dục sở hữu video này cũng sẽ được truyền thông mạnh mẽ hơn, được nhiều người biết đến.

  1. Tổng hợp thông tin một cách dễ hiểu và ngắn gọn

Nếu một video animation khoảng 30s có thể mô phỏng và truyền đạt được hết nội dung của cả một trang sách giáo khoa. Mà người học lại dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn so với việc ngồi đọc và học thuộc một trang sách. Vậy bạn chọn cách dạy và truyền tải thông tin nào? 

  1. Video animation đẩy mạnh kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm. Đây là lý do tại sao dùng video animation trong giảng dạy

Nếu bạn làm video animation trong giảng dạy. Sau khi cho người học xem video, bạn có thể chia người học thành các nhóm để trao đổi thảo luận vấn đề. Hoặc cho chính các bạn hợp tác với nhau để làm hình thức video animation và thuyết trình trước lớp. Chia sẻ với các bạn. Hình thức học tập này cũng giúp các bạn tăng thêm khả năng giao tiếp. Cũng như kỹ năng phân chia công việc trong nhóm.

Xem thêm

Lợi ích của video mang lại
10 mẹo để viết quảng cáo PPC

Hình thức giảng dạy bằng video animation có thể khá mới mẻ và lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên Tân Nguyễn và các bạn không thể phủ nhận những ưu điểm của nó trong giảng dạy phải không nào.

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114