Nếu từ chối nhận các cuộc điện thoại của khách hàng và nói chuyện với họ, doanh nghiệp sẽ đẩy họ sang giao dịch với các đối thủ cạnh tranh của mình. Khách hàng muốn đối thoại với doanh nghiệp và họ sẽ cảm thấy rất bất mãn nếu doanh nghiệp không tiếp họ: Bởi vậy đối thoại khách hàng chính là chìa khoá của kinh doanh thành công. Vậy lý do là gì. Mời bạn cùng Tân Nguyễn xem qua infographics sau nhé.

ĐỐI THOẠI KHÁCH HÀNG LÀ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH

Thực tế phũ phàng

89% khách hàng chuyển sang mua hàng từ các đối thủ cạnh tranh của một công ty sau khi có những trải nghiệm tiêu cực về dịch vụ khách hàng qua điện thoại của công ty ấy.

90% khách hàng ngày càng cảm thấy bất mãn với chất lượng dịch vụ qua điện thoại của các công ty. Nhất là tình trạng phải chờ lâu trên điện thoại.

84% khách hàng cảm thấy bất mãn khi nhân viên dịch vụ khách hàng không tìm thấy ngay thông tin của họ. Từ hệ thống hay phần mềm dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

30% khách hàng gọi đến các đường dây “nóng” lần đầu tiên mà phải chờ đợi quá lâu. Họ sẽ tắt điện thoại và không bao giờ gọi lại.

Tốc độ rất quan trọng

82% khách hàng cho biết yếu tố hàng đầu để họ đánh giá cao chất lượng của dịch vụ khách hàng qua điện thoại của doanh nghiệp. Là khả năng doanh nghiệp giải quyết nhanh các vấn đề của họ.

71% khách hàng mua hàng trực tuyến muốn được hỗ trợ trong vòng 5 phút. Sau khi gọi đến đường dây nóng của doanh nghiệp.

Tân Nguyễn cho rằng việc đối thoại với khách hàng là điều rất cần thiết và tất yếu. Trong kinh doanh nếu không có sự đối thoại thì mọi thứ sẽ được thực hiện như một cái máy. Giả sử bạn là người mua hàng với một cái máy vô tri vô giác bạn có thích không? Vậy nên bạn hãy tận dụng những điểm mạnh trong đối thoại để tăng doanh thu kinh doanh nhé.

Xem thêm

5 sai lầm về dịch vụ khách hàng
Định nghĩa về Khách Hàng là gì?

Một số kênh thông tin để bạn tìm hiểu về Tân:

Các bạn đọc có thể xem thêm về lớp huấn luyện : Chương trình huấn luyện WARRIOS DIGITAL MARKETING – Chiến Binh Marketing Online Đa Kênh Thực Chiến

Cuốn sách DÁM SỐNG VỚI CHÍNH MÌNH, tác phẩm đầu tay của Tân đã được xuất bản: Dám Sống Với Chính Mình, Cuốn Sách Mở Ra Trang Mới Của Cuộc Đời Bạn

Cuốn sách THẾ GIỚI MARKETING, tác phẩm đầu tiên về chủ đề chuyên môn marketing của Tân biên soạn: Thế Giới Marketing Qua Một Cuốn Sách

Kết bạn Facebook cá nhân của Tân qua địa chỉ : Tân Nguyễn (Jackcy Tân)

Học thêm kiến thức Marketing bằng Infographic trên Pinterest: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm kiến thức trên Instagram: Tân Nguyễn Marketing

Kết nối công việc trên Linkedin: Tân Nguyễn Marketing

Xem thêm các video hướng dẫn trên kênh Youtube tại : Tân Nguyễn Marketing

Tham khảo các thông tin cập nhật tại Fanpage : Jackcy Tân Trainer

Các khoá học tại Trang Chủ : www.tannguyen.net

Tham gia Group Facebook để học kiến thức Miễn Phí mỗi ngày về Marketing: Cộng Đồng Thực Chiến Marketing cùng Tân Nguyễn

Liên hệ công việc qua Zalo chính: 0934041114 hoặc Zalo phụ: 0904937961

Đánh Giá Bài Viết

Chia sẻ bài viết

Tân Nguyễn Marketing (hay Jackcy Tân Trainer) là nhà đào tạo về Marketing Online, chuyên tư vấn cố vấn doanh nghiệp và triển khai các dịch vụ marketing liên quan.
Kết nối với Tân quan Facebook Hoặc Zalo: 0934041114